Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đúng cách

Máy lạnh đã trở thành thiết bị điện không thể thiếu cho mỗi gia đình nhằm đem lại bầu không khí trong lành cho cuộc sống. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh máy lạnh đúng cách chưa?

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đúng cách

Tại sao cần vệ sinh máy lạnh?

Bảo trì vệ sinh máy lạnh là hoạt động cần thiết cho thiết bị chạy đúng công suất, phát huy tối đa khả năng làm mát của máy lạnh và đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Cùng điểm qua những thông tin dưới đây để thấy việc vệ sinh máy lạnh là cần thiết ngay bây giờ.

Máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân của hiện tượng này là do: lắp đặt đường ống thoát nước không có hố dốc sâu, hoặc lâu ngày không được vệ sinh nên bụi bám đường thoát nước. Nghiêm trọng hơn, nước có thể bị rò rỉ ra ngoài thành những hạt lớn, và phải có thau để hứng.

Khi máy lạnh bị như vậy sẽ làm cho gia đình của bạn gặp nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe như :

+ Không khí ẩm thấp, gây khó chịu cho không khí trong nhà

+ Nước gây hư hỏng các thiết bị liên quan, có thể làm chập mạch điện

Máy lạnh phát ra tiếng kêu khó chịu

Khi sống trong âm thanh thanh quá lâu sẽ khiến cho cơ thể bạn dần mệt mỏi và khó tập trung làm việc, nhưng không biết nguyên nhân vì sao.

Máy lạnh có mùi hôi

Do lâu ngày không vệ sinh, nên nấm mốc và bụi bẩn dễ tích tụ bên trong.

Nhiều người tưởng rằng không sao, vẫn tiếp tục nhưng điều đó phản ánh là máy lạnh của bạn đang gặp vấn đề, khả năng lọc không khí và sai vị trí lắp đặt.

Nhiệt độ nóng lạnh thất thường

Chứng tỏ hệ thống làm mát kém ổn định và đường dẫn gas có vấn đề. Một số ít trường hợp do remote bị hỏng, nhiệt độ hiển thị không chính xác, làm bạn sai lầm khi chỉnh nhiệt độ.

Kéo dài tình trạng này sẽ dễ gây ra các bệnh sổ mũi, hắt hơi, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, sức đề kháng và khả năng thích nghi kém.

Bộ lọc không khí có vấn đề

Bộ lọc như là lá phổi của chiếc máy lạnh nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ làm nơi cư ngụ cho nhiều vi khuẩn gây hại, nấm mốc, bụi bẩn phát triển. Làm cho không khí trong phòng kém lưu thông, gây ra các bệnh: khô da, mẩn đỏ, mụn..

Tất cả những nguyên nhân trên, đều do chúng ta đã bỏ quên việc vệ sinh máy lạnh. Một việc làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.