Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh thông thường và Inverter

 

Máy lạnh là thiết bị điện chuyên dụng cho mỗi gia đình nhằm tránh cái nắng nóng oi bức của mùa hè, tuy nhiên nó cần được bảo dưỡng và vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lạnh, tạo điều kiện cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm một thiết bị mang đến cuộc sống an toàn cho mình. Chiếc máy lạnh không đơn thuần là vật dụng đem lại không khí lạnh cho mọi người, giúp xua tan cái nắng nóng bức mệt mỏi, căng thẳng. Không chỉ vậy, chiếc máy lạnh còn như một người bạn đồng hành, chứng kiến những giây phút trưởng thành của những đứa con trong nhà, vì thế hãy luôn giữ gìn vệ sinh chiếc máy này để không gây ảnh hưởng đến con mình.

Vệ sinh máy lạnh đúng cách

Vệ sinh máy lạnh đúng cách

Nhưng đâu là cách vệ sinh, cách chăm sóc máy lạnh khi hết gas tốt nhất, đúng nhất, có lẽ nhiều người vẫn chưa biết được? Đôi khi chúng ta quen với việc nhờ nhân viên bảo trì sửa chữa nhưng nếu trong những tình huống cấp bách thì nên làm sao và như thế nào?

Vệ sinh máy lạnh chính là bảo vệ sức khỏe của bạn

Chỉ còn cách vệ sinh thủ công như sau:

Đầu tiên, bạn tiến hành tháo lưới lọc dàn lạnh rửa thường xuyên (1 tháng/lần). Riêng phần Cục nóng  thì có thể lấy nước xịt thẳng xuôi theo các lá nhôm mỏng, bạn nên lưu ý không xịt chéo hay vuông góc với các lá nhôm vì sẽ làm bẹp dính vào nhau gây cản trỡ không khí lưu thông qua để giải nhiệt. Trong quá trình vệ sinh, cần tránh tối đa làm giàn nóng bị móp biến dạng, nếu có móp thì tương đối thôi, móp nhiều quá thì vừa không đẹp lại có hại cho máy, nếu lỡ tay làm biến dạng các lá nhôm thì dung vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá nhôm.

 

Nhưng trên đây là cách vệ sinh với những loại Máy lạnh chính hãng thông thường, còn với máy lạnh inverter thì sao? Đối với dòng máy Inverter nên lưu ý phần Outdoor nhiều hơn:

 Quy trình vệ sinh máy lạnh tương đối dễ dàng

-Thường chúng ta có thói quen hay dùng vòi phun nước với lực mạnh để xịt các vị trí máy lạnh cho mau sạch nhưng cũng nên lưu ý một điều là khi vệ sinh, nên tránh xịt gần vị trí có bảng mạch (vị ví của nó nằm ở phía trên máy nén). Vì khi xịt gần vị trí này có thể làm cho nước thăm nhập vào hộp đựng bo dẫn đến hư bo (bo inverter đắt tiền).

– Một điều quan trọng cực kỳ phải lưu ý nữa là tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa (vì khi nắng gắt hay mưa to cũng có thể gay hư bo). Nên để máy lạnh ở những nơi mà nhiệt độ phù hợp thoáng mát, tránh những ảnh hưởng từ bên ngoài làm giảm tuổi thọ chiếc máy lạnh.

Với những kiến thức trên đây, hẳn là bạn đã biết cách vệ sinh máy lạnh đúng cách. Có thể tham khảo thêm để biết Máy lạnh Toshiba giá tốt mua ở đâu và bảo dưỡng thế nào.