Hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Tết là thời điểm chiếc tủ lạnh hoạt động nhiều nhất bởi nó phải chứa một lượng lớn thực phẩm Tết. Chính vì vậy sau Tết việc vệ sinh cho tủ lạnh là công đoạn mà bất cứ người dùng nào cũng cần thực hiện để thiết bị hoạt động tốt nhất.

Trong những ngày Tết, tủ lạnh luôn phải chứa đựng rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Do phải tích trữ nhiều thực phẩm cùng lúc, nên nhiều gia đình thường không làm kỹ công tác sơ chế trước khi cất vào trong tủ lạnh. Bởi vậy, trước tiên chúng ta cần làm vệ sinh tủ lạnh cho sạch sẽ, nhằm đảm bảo tống hết lũ vi khuẩn trong tủ lạnh ra ngoài.

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đúng cách

Ngoài ra việc làm này còn giúp chúng ta thống kê, sắp xếp, cũng như loại bỏ những thực phẩm không còn dùng được sau những ngày Tết. Sau khi được dọn dẹp, vệ sinh, tủ lạnh sẽ hoàn toàn trống rỗng tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình thoải mái sắp xếp lại thực phẩm vào bên trong một cách hợp lý.

Điều chỉnh lại chế độ làm lạnh cho phù hợp

Trước Tết, do có nhiều thực phẩm nên chúng ta điều chỉnh tăng thêm độ lạnh trong tủ lạnh  nhằm bảo quản tốt hơn. Chính vì vậy, sau Tết, khi lượng thực phẩm cần bảo quản đã ít đi, thì sau khi vệ sinh tủ lạnh Nhật chúng ta hãy nhớ điều chỉnh lại chế độ làm lạnh cho phù hợp, tránh gây lãng phí điện năng một cách không cần thiết.

Sắp xếp lại thực phẩm sau khi vệ sinh tủ lạnh

Sau khi đã vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, chúng ta cần sắp xếp lại các thực phẩm còn lại sau Tết một cách hợp lý. Giờ là lúc mà lượng thực phẩm cần bảo quản đã không còn quá nhiều, vì vậy hãy cất giữ chúng vào đúng ngăn quy định để đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với thực phẩm tươi sống cần được sử dụng sớm

Có hai nguyên nhân chính khiến chúng tôi khuyên bạn làm việc này.

Thứ nhất, các loại thực phẩm tươi sống thường có thời hạn bảo quản ngắn, trong khi đó chúng ta đã bảo quản cả dịp Tết rồi, vậy nên tốt nhất hãy sử dụng các loại thực phẩm này càng sớm càng tốt.

Thứ hai, như đã nói ở trên, vì vào những ngày Tết do có quá nhiều thực phẩm nên tủ lạnh không thể bảo quản được chúng một cách tốt nhất, dẫn tới thời hạn bảo quản càng bị ngắn đi.

Thức ăn thừa cần được bao gói kỹ lưỡng

Đối với các loại thức ăn thừa, các bạn cần đậy nắp kỹ hoặc dùng màng bọc thực phẩm bao lại rồi mới được đưa trở lại vào tủ lạnh nếu không muốn phải vệ sinh tủ lạnh Nhật liên tục. Việc này sẽ đảm bảo cho thức ăn dư thừa được bảo quản một cách tốt nhất, tránh bay mùi trong tủ lạnh.