Hy vọng cho bệnh nhân đau cơ xơ

Đau cơ xơ là chứng bệnh gây khó chịu cho rất nhiều người nhất là phụ nữ.

Chứng đau xơ cơ

Chứng đau xơ cơ

Vừa qua, cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ đã cấp phép cho loại thuốc mới điều trị đau cơ xơ có tên Cymbalta(duloxetine). Thuốc mới này qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm nay đã được đưa vào sử dụng để chữa bệnh đau cơ xơ ở người.

Đau cơ xơ là chứng rối loạn mãn tính với các biểu hiện đau và cứng cơ lan tỏa khi vận động.

Thuốc trị đau xơ cơ

Thuốc trị đau xơ cơ

Tại đất nước Mỹ, đau cơ xơ ảnh hướng tới 2% dân số, trong đó nhiều nhất là ở phụ nữ. Mặc dù chưa thể xác định được nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này nhưng các nhà khoa học cho rằng bệnh này do sự biến đổi của nhiều yếu tố trong cơ thể bao gồm sự thay đổi chất trong não và tủy sống, yếu tố di truyền hay bị căng thẳng, mệt mỏi.

Sau quá trình thử nghiệm, Cymbalta có tác động tới sự sinh sản của 2 loại hóa chất tự nhiên trong não và tủy sống, serotonin và có hiệu quả giảm đau hiệu quả hơn so với giả dược placebo được sử dụng điều trị trước đó.

Trị đau xơ cơ bằng Cymbalta

Trị đau xơ cơ bằng Cymbalta

Tuy nhiên, thuốc này vẫn để lại một số tác dụng phụ không mong muốn đó là buồn nôn, khô miệng, táo bón, giảm cảm giác thèm ăn và mất ngủ.

Ngoài ra, thuốc Cymbalta còn được chỉ định điều trị chứng rối loạn trầm cảm và lo âu, đau dây thần kinh khi bị bệnh tiểu đường.

Lưu ý: Chống chỉ định cho đối tượng dưới 18 tuổi.