Kết quả Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán quốc tế năm 2015

29/11 toàn đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi vô địch đội tuyển Toán quốc tế 2015 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), sau 4 mùa tham dự Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán quốc tế, Việt Nam chiến thắng lớn trong niềm vui hân hoan của các thành viên cùng thầy cô.

Đoàn Việt Nam tại Bắc Kinh

Đoàn Việt Nam tại Bắc Kinh

Kết quả cuối cùng đoàn Việt Nam giành được 27 huy chương trong tổng số 29 thành viên, trong đó có 1 huy chương vàng, 16 huy chương bạc, 10 huy chương đồng.

Ban Giám hiệu cùng các thầy cô, học sinh trường THCS Giảng Võ đã ra tận sân bay để chào đón và chúc mừng cho các thành viên trong đoàn, góp mặt trong cuộc thị này trường tham gia 8 học sinh đều giành được huy chương, 4 bạc và 4 đồng.

Với kết quả xuất sắc này đã cho thấy sự cố gắng, nổ lực phấn đấu cho ngành giáo dục đào tạo quận Ba Đình và Thủ Đô.

Thành viên đội tuyển Toán quốc tế của Việt Nam

Thành viên đội tuyển Toán quốc tế của Việt Nam

Em Lương Hoàng Tùng –Trường THCS Trưng Vương đã xuất sắc mang về chiếc huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Việt Nam sau 4 mùa giải tham gia Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán quốc tế. Không chỉ vậy, điểm bài thi của em còn nằm trong top 5/250 bài dự thi.

Để có được thành tích như ngày hôm nay, em Lương Hoàng Tùng đã nổ lực rất nhiều cũng như được sự dạy dỗ đúng phương pháp của cha mẹ cũng như thầy cô trong trường.

Lương Hoàng Tùng- THCS Trưng Vương, Hà Nội

Lương Hoàng Tùng- THCS Trưng Vương, Hà Nội

Các em được chọn và cử tham dự đội tuyển Toán quốc tế không chỉ thông minh, có thái độ bền bỉ nghiêm túc trong học tập mà còn có đức tính khiêm tốn đáng tuyên dương.

Được dìu dắt bởi những giáo viên giỏi và tâm huyết với nghề áp dụng phương pháp tự học cho các em có thể phát huy hết được tiềm năng cũng như sự yêu thích đối với môn Toán. Từ những điều này đã bồi dưỡng và tạo nên cử nhân vàng cho đội tuyển Toán quốc tế của Việt Nam.

Với thành tích đạt được tại Bắc Kinh lần này, đội tuyển đã đem về cho đất nước niềm vinh quang và tự hào, với sự cống hiến hết mình các em trong đội tuyển xứng đáng được sự ghi nhận của nhà trường cũng như ngành giáo dục nước ta.

Qua kết quả này, Việt Nam cho thấy được sức mạnh tri thức cũng như nâng tầm trên đấu trường quốc tế, chú trọng phát triển giáo dục bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.