Khách sạn đua nhau mọc lên tại Đà Nẵng

Mặc dù Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng đã cảnh báo về tình trạng thừa khách sạn trên địa bàn nhưng hàng loạt các khách sạn vẫn đua nhau mọc lên.

Thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng

Thực trạng này đáng báo động bởi thành phố chưa có kế hoạc xây dựng thêm khách sạn nào cả. Qua đánh giá và tổng hợp mới nhất, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng đã cho thấy tình trạng thừa phòng khách sạn.

Trước tình trạng này sở đã cảnh báo các doanh nghiệp tư nhân không nên đầu tư kinh doanh khách sạn mà chuyển hướng sang kinh doạnh các dịch vụ khác như nhà hàng, du lịch ẩm thực, trung tâm thương mại, bảo tàng, các quan café, bar, khu vui chơi giải trí để đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Khách sạn đua nhau mọc lên tại Đà Nẵng

Khách sạn đua nhau mọc lên tại Đà Nẵng

Tuy nhiên, theo khảo sát mới nhất có hàng loạt các dự án xây dựng khách sạn trên địa bàn thành phố đã được khởi công xây dựng bất chấp cảnh báo. Đáng chú ý nhất là trên địa bàn quận Ngũ Hoành Sơn, hàng loạt các khách sạn mới mọc lên xung quanh các khách sạn cũ.

Trên nhiều tuyến đường du lịch có rất nhiều khách sạn đang trong quá trình thi công, chính điều này đã thể hiện yếu điểm của Sở du lịch trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng thành phố phục vụ du lịch.

Khách sạn mọc lên như nấm tại Đà Nẵng

Khách sạn mọc lên như nấm tại Đà Nẵng

Hiện tượng xây dựng hàng loạt các khách sạn này chính là do hiệu ứng đám đông bởi Đà Nẵng đang ngày càng phát triển ngành du lịch cho nên các doanh nghiệp hay các cá nhân cho rằng viêc kinh doanh khách sạn ít bỏ công sức mà lợi nhuận lại cao. Chính sự kiểm soát không chặt chẽ và không có kế hoạch chỉ đạo cụ thể của lãnh đạo thành phố đã tạo nên hệ quả này, điều này sẽ khiến cho sự phát triển của Đà Nẵng bị chậm lại trên con đường xây dựng thành phố.