Khái quát về dịch vụ bảo vệ tuần tra

Dịch vụ bảo vệ tuần tra là một công việc quan trọng hàng ngày để tiến hành nắm bắt kịp thời diễn biến tình hình cũng như sự thay đổi của mục tiêu nhằm linh động trong phương án xử lý hiệu quả.

Dịch vụ bảo vệ tuần tra

dịch vụ bảo vệ tuần tra của lực lượng bảo vệ : là công tác của lực lượng bảo vệ được tiến hành ở các mục tiêu quan trọng trên địa bàn  phức tạp vê an ninh, trật tự cần bảo vệ để phòng ngừa ngăn chặn, trấn áp kịp thời các hành vi xâm hại đến mục tiêu, bảo vệ an toàn cho mục tiêu.

Dịch vụ bảo vệ tuần tra

Dịch vụ bảo vệ tuần tra

Vai trò quan trọng của dịch vụ bảo vệ tuần tra

Tuần tra là một nhiệm vụ quan trọng của lực lượng bảo vệ an toàn cho mục tiêu cần bảo vệ, hỗ trợ đắc lực cho công tác canh gác đồng thời phát hiện những sơ hở thiếu sót liên quan đến bảo vệ mục tiêu.

Tuần tra giúp phát hiện sớm các vấn đề ảnh hưởng đến mục tiêu cần bảo vệ chính vì thế đưa ra được nhiều phương án xử lý kịp thời giảm tối đa những hậu quả không mong muốn xảy ra .Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mục tiêu và cả nhân viên bảo vệ

Nhiệm vụ công việc của nhân viên tuần tra

Nhân viên bảo vệ tiến hành tuần tra bên trong và bên ngoài hàng rào, ranh giới mục tiêu bảo vệ, chú ý kho, bến bãi, cơ sở sản xuất để phát hiện,  phát hiện ngăn chặn những người có hành vi phạm tội như: phá hoại, trộm cắp tài sản, bắt giữ lập biên bản những người có hành động chui, leo vượt tường rào, đột nhập vào khu vực bảo vệ; gây rối làm mất trật tự..và phát hiện những sự cố máy móc, cháy nổ, những hiện tượng không bình thường, không an toàn ở khu vực bảo

Yêu cầu dịch vụ bảo vệ bằng công tác tuần tra:

– Dịch vụ bảo vệ bằng công việc tuần tra phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mục tiêu cần bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cán bộ, nhân viên chủ chốt, chủ động chống lại những hành vi vi phạm pháp luật.

 

– Khi tuần tra luôn luôn quan sát phát hiện những vấn đề bất thường, luôn giữ bí mật và tạo bất ngờ cho đối phương, nhất là tại những vị trí xung yếu, khúc quanh co, cầu cống, những địa điểm phức tạp.

– Khi giám sát kiểm tra người theo đúng quy định, không được tuỳ tiện.Tránh các trường hợp làm manh động đến đối tượng và những xích mích gây cản trở công việc không đáng có

– Nhân viên bảo vệ cần  Nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng bảo vệ, những qui định của pháp luật, nội quy, qui tắc của địa phương.

– Việc Sử dụng vũ lực và phương tiện, biện pháp đúng theo qui định của pháp luật.Không được sử dụng sai mục đích và trái pháp luật tránh gây ra hậu quả đáng tiếc.

– Lập biên bản và những giấy tờ đúng theo mẫu qui định của pháp luật.Đảm bảo cho các đối tượng vi phạm chịu hình phạt đích đáng trước pháp luật.

Ngoài ra ,trước khi thực hiện công việc tuần tra phải báo cáo với công ty bảo vệ phụ trách để khi có vấn đề xảy ra công ty có những ứng phó kịp thời với biến cố , điều động thêm nhân viên bảo vệ cũng như truy cứu trách nhiệm theo đúng đối tượng.