Khái quát về máy tạo oxy- thiết bị y tế mang đến sự dễ chịu cho cuộc sống

Máy tạo Oxy là một dòng sản phẩm cần thiết và có vai trò thiết yếu cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, khó thở hoặc nằm liệt giường. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kiến thức trang bị cho mình về dòng thiết bị này, vì thế chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số kiến thức về sản phẩm này.

Khái quát về máy tạo oxy

Khái quát về máy tạo oxy

Oxy y tế thực chất là một loại không khí tinh khiết có nồng độ lên đến 93 – 98% khi đã đi qua máy lọc nhằm tiến hành loại bỏ các loại khí trơ và khí độc hại nguy hiểm cho cơ thể con người. Oxy y tế là loại khí rất cần thiết cho những bệnh nhân nằm liệt giường, bị đột quỵ, bệnh suy tim, suy thận, viêm phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính COPD hiện nay.

Với nhu cầu sử dụng Oxy y tế trong thực tế là thật sự cần thiết nhưng đa số mọi người đều không biết sử dụng Oxy như thế nào cho hiệu quả, an toàn?

Những lưu ý khi mua và sử dụng máy tạo Oxy bạn nên biết:

– Nên nhờ bác sĩ tư vấn xem nên sử dụng máy tạo oxy 3 lít, 5 lít hay là bình oxy y tế cho từng bệnh nhân khác nhau

– Vị trí để máy tạo oxy cần phải thông thoáng không gần nơi bắt lửa

– Không được sử dụng máy tạo oxy liên tục cho người bệnh vì thiết bị này rất dễ gây nghiện oxy và phổi sẽ không hoạt động bình thường trở lại khi người bệnh bình phục

– Kiểm tra nồng độ oxy trong máu người bệnh đủ hay không khi có các triệu chứng khó thở, thở dốc, da tím tái, ngất xỉu,.. bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2

– Giúp người bệnh tự thở oxy từ môi trường thiên nhiên là liệu pháp trị liệu giúp người bệnh mau phục hồi

– Những người bệnh đang có chiều hướng chuyển biến nặng các bệnh như viêm phổi cấp, suy tim, COPD thời kỳ cuối, ung thư, suy thận thời kỳ cuối thì nên lựa chọn một máy tạo oxy 5 lít hoặc loại bình oxy y tế 6 khối là phù hợp nhất.

– Khi mua máy tạo oxy, bạn nên yêu cầu người bán kiểm tra nồng độ oxy có đạt được 92-95% hay không để tránh trường hợp họ thu máy tạo oxy cũ lau chùi bán lại cho người sử dụng bởi điều này rất nguy hiểm.