Khám phá 5 ưu điểm của xe điện HKbike

Nếu như lúc trước thường chỉ có các bạn học sinh sử dụng thì ngày nay với các ưu điểm tuyệt vời của mình xe đạp điện đang dần trở thành xu hướng sử dụng của giới trẻ hiện nay. Trong số nhiều dòng xe đạp được ưa chuộng hiện nay thì xe đạp điện HK Bike là hãng xe được nhiều người ưa thích nhất vì những ưu điểm sau.

xe-dap-dien-HK-Bike-6

 

Tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều lần

Là phương tiện giao thông được cho là hiệu quả và tiện lợi bởi so với các dòng xe như ô tô, xe máy là một trong những dòng xe tiết kiệm nhất hiện nay. Tuy nhiên, mỗi năm phương tiện giao thông này cũng có thể “ngốn” của người dùng số tiền lên đến hàng triệu đồng cho chi phí di chuyển hằng ngày.
Với khả năng di chuyển được từ 70 -100 km cho 1 lần sạc đầy điện, hãng xe điện HKbike cho biết, người dùng sẽ chỉ phải tiêu tốn số tiền bằng chi phí cho 3-5 bát phở, tương đương với 100 – 150k khi sử dụng xe điện của hãng làm phương tiện đi lại suốt cả một năm, tiết kiệm hơn gấp hàng chục lần xe máy.

Thân thiện với môi trường

Ô nhiễm khí thở, ô nhiễm tiếng ồn đang trở thành vấn nạn đáng báo động ở Việt Nam, đặc biệt là ở 2 thành phố lớn và Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ô nhiễm môi trường nặng nề là lượng khí do các phương tiện giao thông chạy bằng xăng thải ra quá lớn. Tình trạng tắc đường xảy ra thường xuyên càng khiến lượng khí độc hại thải ra từ xe máy, ô tô ngày càng nhiều, ô nhiễm theo đó cũng ngày càng nghiêm trọng.

Không khói bụi, không tiếng ồn, không ô nhiễm khiến xe điện trở thành phương tiện giao thông cực kỳ thân thiện với môi trường. Trước tình hình ô nhiễm nặng nề như hiện nay, sử dụng xe điện thay thế xe máy chạy xăng là một trong những cách góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

An toàn đối với sức khoẻ của người sử dụng

Việc hít phải mùi xăng dầu độc hại khi để xe máy trong nhà và khi xếp hàng dài chờ đến lượt đổ xăng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ của người tiêu dùng, hay những vết bỏng bô gây ra đau rát và để lại sẹo xấu xí là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là ở nữ giới – đó là sự thiếu an toàn dễ nhìn thấy nhất khi sử dụng xe máy làm phương tiện giao thông. Chưa kể đến những nguy cơ tiềm tàng và cực kỳ nguy hiểm như là cháy nổ xe khi đang lưu thông,…

Những nguy cơ kể trên sẽ được loại bỏ triệt để khi sử dụng xe điện làm phương tiện giao thông hằng ngày.
Tiện lợi như sử dụng một chiếc điện thoại di động.

Cảm giác mệt mỏi khi phải xếp hàng dài chờ đổ xăng hẳn bất kỳ ai sử dụng xe máy cũng đều phải trải qua. Việc bị phụ thuộc vào các cây xăng khiến xe máy trở thành phương tiện kém “di động”.

Trái lại, sử dụng xe điện, người tiêu dùng có thể sạc tiện lợi như một chiếc điện thoại di động ở bất kỳ đâu có điện.

Có thể bạn sẽ có đôi chút mệt mỏi khi phải xếp hàng dài chờ để đến lượt đổ xăng, nhưng chỉ cần từ 5-15 phút là bạn đã có thể đổ đầy nhiên liệu cho một chiếc xe máy. Trong khi đó, để sạc đầy nhiên liệu cho xe điện, thông thường người dùng phải mất từ 5-8h đồng hồ – đây cũng chính là một trong những điểm hạn chế khác của xe điện.

Tuy nhiên, đối với xe điện HKbike, với khả năng đi được quãng đường ổn định từ 70-100km, người dùng

hoàn toàn có thể dựa vào quãng đường di chuyển và tính toán thời điểm phù hợp để chủ động sạc pin vào buổi tối. Xe điện HKbike có khả năng tự ngắt điện ngay sau khi sạc đầy, giúp bảo vệ ăc quy và tăng độ an toàn cho xe.

Mặc dù vậy, những nhược điểm này sẽ không phải là trở ngại để xe điện trở thành phương tiện giao thông hằng ngày của đại đa số người Việt Nam so với những lợi ích mà nó mang lại.

Là đơn vị đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm này tự nghiên cứu và chế tạo xe điện, các sản phẩm của hãng xe điện HKbike chú trọng đến độ phù hợp với thời tiết, giao thông và con người Việt Nam, mang lại chất lượng tốt nhất và cảm giác thoải mái nhất khi lưu thông bằng xe điện HKbike.