Khám phá cảnh đẹp Cao Bằng

Cao Bằng là một tỉnh nằm ở biên giới Việt Nam-Trung Quốc, được thiên nhiên ưu đãi với nhiều địa điểm thiên nhiên phong phú cùng di tích lịch sử được ghi dấu tại đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá cảnh đẹp Cao Bằng nhé.

Khi đến với vùng đất Cao Bằng các bạn không nên bỏ qua các địa điểm dưới đây:

Khu di tích lịch sử hang Pác Bó:

dia-diem-du-lich-cao-Bang-1

Di tích lịch sử hang Pác Bó

Sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, 1941 Bác Hồ trở về Việt Nam sống và làm việc tại vùng rừng núi Pác Bó, một vùng đất giáp biên giới Việt-Trung.

Tại vùng đất Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Quảng Hà, tỉnh Cao Bằng chứa đựng rất nhiều di tích cũng như di vật lịch sử quan trọng và đang nhớ trong quá trình sống và làm việc của Bác như hang Pác Bó, suối Lenin, suối Khu Nậm, núi Các-Mác.

dia-diem-du-lich-cao-Bang-2

Suối Lê-nin

Tại đây, Người đã đưa ra nhiều quyết định và chủ trương quan trọng cho cách mạng Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng tám, là một trong những địa điểm chứa đựng sự thành công của cách mạng Việt Nam trong giai đoạn này.

Thác Bản Giốc:

Thác Bản Giốc cách trung tâm huyện lị Trùng Khánh về phía đông Bắc khoảng 20km, giao giữa biên giới Việt-Trung.

Thác Bản Giốc được xếp vào hàng thứ 4 trong số các thác có đường biên giới lớn nhất thế giới với chiều cao 60-70m, rông khoảng 208m.

Đây được xem là một địa điểm tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Cao Bằng nói chung và huyện lị Trùng Khánh nói riêng. Đó là một thác nước hùng vĩ, cao bậc nhất tại Việt Nam kết hợp cùng với dòng sông nước trong veo ở cuối thác tạo nên phong cảnh thơ mộng.

Là một địa điểm bạn tuyệt đối không nên bỏ qua khi đến với vùng đất này.

Động Ngườm Ngao:

dia-diem-du-lich-cao-Bang-3

Động Ngườm Ngao

Được xếp trong những hang động đẹp nhất, động Ngườm Ngao nằm cách thác Bản Giốc khoảng 3km, được thiên nhiên ưu đãi với hệ thống măng đá, nhũ đá tạo nên một khung cảnh kỳ diệu, huyền ảo khiến con người phải trầm trồ thán phục.

Ngườm Ngao có 3 cổng chính với tổng chiều dài 2144m, nhiệt độ dao động 18-25 độ C, rất thích hợp cho việc du lịch khám phá.

Hồ Thăng Hen:

dia-diem-du-lich-cao-Bang-4

Hồ Thăng Hen

Nằm trên vùng núi đá có độ cao 800-1000m với mực nước biển, một đia hình tuyệt với không bao giờ cạn nước, hồ Thăng Hen thuộc địa phận Trà Lĩnh là địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách khi đến Cao Bằng.

Trong quần thể hồ Thăng Hen có tới 36 hồ nhỏ, phân bố cách xa nhau và có bờ ngăn riêng biệt nhưng lại được thông với nhau dưới lòng đất.

Trên đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn các địa điểm không thể bỏ qua khi đặt chân tới vùng đất Cao Bằng. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị khi du lịch tới các địa điểm này.