Khi nào nên mang vớ tĩnh mạch?

Khi mang vớ bạn nên kiểm tra thường xuyên xem độ co giãn của nó có bó chặt gây đau hay kẹp vào da tại nơi miệng vớ, vì nó rất có thể làm ngắt dòng máu và thực sự có nguy cơ gây huyết khối.

Khi nào nên mang vớ tĩnh mạch

Khi nào nên mang vớ tĩnh mạch

Cần phải theo dõi các vấn đề dòng máu ở chân và bàn chân của bạn, ít nhất là một lần trong ngày.
Sau 3- 6 tháng sử dụng, nên thay mới bằng vớ khác.
Do bệnh tĩnh mạch thường tiến triển rất chậm, kéo dài qua rất nhiều tháng, nhiều năm cho nên có thể bệnh nhân sẽ “ thích nghi ” dần với từng loại vớ. Cảm giác khó chịu xuất hiện khi bệnh đã nặng hay thậm chí bệnh nhân chỉ đi khám bệnh vì lý do thẩm mỹ.
Tiến hành uống thuốc khi bệnh còn nhẹ có khả năng làm giảm cảm giác khó chịu như nặng chân, mỏi chân … nhưng bệnh vẫn tiếp tục diễn biến nặng thêm, đến một ngưỡng nào đó thuốc đã không có tác dụng nữa do tĩnh mạch bị dãn ngày một nặng hơn.

Do đó người bệnh nên mang vớ ngay từ giai đoạn mức độ của bệnh còn nhẹ của bệnh để làm giảm đáng kể và nhanh chóng những khó chịu có thể đến với bạn. Đặc biệt hiện nay có nhiều loại vớ tĩnh mạch thế hệ mới có tác dụng ngăn chặn tiến triển xa hơn của bệnh vì nó sẽ làm khép van tĩnh mạch bằng một lực cơ học, điều mà thuốc không thể làm được. Khi van tĩnh mạch đã được khép lại thì thuốc sẽ phát huy tác dụng của nó tạo nên sự hiệu quả khắc phục bệnh hiệu quả nhất.