Khuyến cáo sử dụng đèn hồng ngoại trị liệu

Đèn hồng ngoại là một thiết bị không còn quá xa lạ, nó hiện diện khá nhiều trong cuộc sống. Từ y tế cho đến công nghiệp và đời sống hàng ngày với những lợi ích rất thiết thực. Tuy nhiên khi sử dụng thiết bị này để trị liệu người bệnh cần lưu ý cẩn thận bởi không phải ai cũng sử dụng được.

Nên tránh chiếu đèn hồng ngoại ở:

– Vùng da bị tổn thương hay chấn thương.

– Vùng da bị mất cảm giác.

– Vùng da có sẹo lồi.

Nếu không có đèn hồng ngoại, bạn có thể dùng túi chườm nóng cũng có tác dụng tương tự. Cũng cần lưu ý túi chườm cũng có thể gây phỏng da nếu dùng nứơc quá nóng.

Trong những trường hợp cần hỗ trợ thêm thuốc, bác sĩ có thể cho bạn dùng các thuốc sau:

Khuyến cáo sử dụng đèn hồng ngoại

Khuyến cáo sử dụng đèn hồng ngoại

– Thuốc giảm đau, hạ nhiệt nhưng không gây hại cho dạ dày như: Paracetamol 500mg uống viên ngày 3 lần. Nếu dùng được dạng viên sủi bọt tan trong nước thì tác dụng nhanh hơn. Thuốc không hại dạ dày.

– Thuốc kháng viêm, giảm đau như : Alaxan, Felden, Neo-pyrazon, Voltaren, Nor-amidopyrin, Ibuprofen, Profennid… Phần lớn các thuốc này đều gây ảnh hưỡng trên dạ dày, vì vậy bạn không nên dùng nếu có triệu chứng viêm, loéy dạ dày. Một số thuốc mới có ít tác dụng gây hại trên dạ dày hơn như Mobic, Nimesulide… khi bị dị ứng thuốc hay viêm loét dạ dày cũng không nên dùng. Các thuốc này khi dùng phải có chỉ định và theo dõi của bác sĩ.

– Ngoài ra việc tập cột sống khi tình trạng đau đã thuyên giảm cũng có tác dụng tốt trong điều trị.

Tóm lại: Hầu hết người cao tuổi đều đau nhức ở nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Nhiều trường hợp ở mức độ nhẹ, trung bình, người bệnh thường tự điều trị, đau nhiều tháng, nhiều năm tự điều trị, bệnh khớp có đỡ nhưng lại bị nhiều biến chứng khác do tự điều trị sai lầm như phù, cao huyết áp, suy tim, suy thận, loãng xương… các biến chứng này rất khó khắc phục thậm chí nguy hiểm tính mạng. Do vậy, quan niệm đúng về bệnh khớp ngay từ đầu có hướng điều trị đúng giúp bệnh ổn định nhanh chóng, về lâu dài không xuất hiện những biến chứng nguy hiểm do điều trị sai lầm.