Kinh nghiệm thuê xe du lịch tốt nhất

Để lựa thuê được chiếc xe du lịch cần tìm hiểu kỹ, đảm bảo an toàn của chuyến đi cũng như sự thoải mái nhất khi muốn trang bị cho mình một kỳ nghỉ thoải mái và chất lượng.

Bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài ngày nhưng lại lo lắng rất nhiều vấn đề. Vậy hãy nhanh tay tìm hiểu những kinh nghiệm thuê xe du lịch mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có một chuyến du lịch thoải mái, vui vẻ và giá cả lại hợp lí với dịch vụ xe du lịch tại TPHCM.

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch, các bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu kĩ các công ty thuê xe du lịch uy tín, chất lượng. Sau đó, bạn sẽ gọi các công ty đó xem báo giá bao nhiêu để tiện so sánh rồi đưa ra quyết định nên chọn công ty thuê xe du lịch nào. Nếu có người quen làm tại công ty thuê xe du lịch thì càng tốt, đây là địa chỉ uy tín mà bạn có thể hướng đến.

Kinh nghiệm thuê xe du lịch

Kinh nghiệm thuê xe du lịch

Thuê loại xe nào?

Sau khi đã tìm được ứng cử viên sáng giá để thuê xe thì việc chọn xe loại nào các bạn phải tính đến. Xe đó phải đáp ứng chỗ ngồi đủ cho các thành viên, tạo sự thoải mái, dễ chịu và đặc biệt là động cơ chạy êm, di chuyển được đoạn đường dài. Nếu bạn có tài chính thì có thể thuê các dòng xe du lịch cao cấp hay cũng có thể thuê các loại xe hạng trung nhưng phải đảm bảo chất lượng, đặc biệt không nên thuê xe tự lái vì dễ gặp nhiều rủi ro.

Thuê theo kiểu gì?

Bây giờ bạn phải hỏi công ty thuê xe du lịch xem là gói dịch vụ thuê xe được tính theo ngày hay theo km chạy được. Bạn phải làm rõ vấn đề này để không phải gặp những phiền phức không đáng có.

Chuẩn bị thủ tục dịch vụ đầy đủ

Những công ty thuê xe uy tín thường yêu cầu khách hàng phải xuất những giấy tờ liên quan (CMND, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu…) để chứng tỏ khách hàng đó chỉ thuê xe vào vấn đề du lịch, không làm điều gì phạm pháp cũng giống như khi các doanh nghiệp đăng ký dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo. Đây là điều kiện bắt buộc, nếu có trường hợp khách hàng làm mất xe, trộm xe, thiệt hại hư hỏng cho xe,…thì công ty còn có giấy tờ để truy cứu, làm bằng chứng.

Kiểm tra xe du lịch cẩn thận trước khi khởi hành

Trước khi nhận xe từ công ty, các bạn phải kiểm tra thật kĩ lưỡng từ vỏ ngoài đến nội thất, động cơ, kính chiếu hậu, đèn pha,…để đảm bảo xe vận hành tốt và tránh bị đền bù cho trường hợp xe bị hư hỏng vì bạn không kiểm tra. Bạn cũng đừng quên nhờ tài xế chạy thử hoặc chính bạn để xem xe vận hành có đạt chuẩn không nhé.

Kinh nghiệm thuê xe du lịch hãy chọn thời điểm vàng

Bạn nên hỏi kĩ các chính sách ưu đãi từ các công ty cho thuê xe du lịch để có được mức chi phí thấp nhất cho chuyến đi. Bạn nên làm hợp đồng rõ ràng, chi tiết với công ty cho thuê xe du lịch để chắc chắn quyền lợi cho mình. Sau đó bạn sẽ đặt tiền cọc để chắc chắn chiếc xe đó đã được bạn thuê.