Kinh nghiệm chăm sóc làn da nhạy cảm của bé

Da trẻ thường rất nhạy cảm và dễ bị dị ứng với những những hóa học trên vải vóc cũng như những thứ mà bé tiếp xúc cho nên các mẹ cần tìm hiểu kỹ để chăm sóc cho bé.

Kinh nghiệm chăm sóc làn da nhạy cảm

Kinh nghiệm chăm sóc làn da nhạy cảm

 – Khẩu phần ăn

Trẻ em rất dễ cảm nhận được cái nắng nóng, mệt mỏi của mùa hè bởi sự nhạy cảm với môi trường. Làn da mỏng manh, sức đề kháng yếu là những gì mà các mẹ cần quan tâm đặc biệt đến các bé. Vì vậy cần có chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý cho bé trong từng khẩu phần ăn hàng ngày. Nên bổ sung các loại thực phẩm cung cấp nhiều nước như: rau ngót, bí, cà chua vào các bữa ăn nhỏ của bé để giải nhiệt với mùa hè nóng bức.
 – Lựa chọn áo quần thích hợp cho bé

Các loại quần áo với chất liệu thoáng mát tự nhiên như cotton có độ thấm hút mồ hôi là sự lựa chọn thông minh cho các mẹ. Những loại quần áo này sẽ giúp bé thỏa thích chơi đùa trong những ngày hè nắng nóng mà không cảm thấy khó chịu. Sau các hoạt động, nên tắm rửa sạch sẽ và thay quần áo mới cho bé. Bên cạnh đó, thời tiết về đêm thường xuống thấp hơn, do đó các mẹ nên mặc thêm áo dài tay, hoặc đắp thêm chăn mỏng cho bé tránh để bé bị khô da.

 – Không nên cho bé ra ngoài khi nhiệt độ cao

Làn da của bé rất nhạy cảm do đó rất dễ bị tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài: bụi bẩn, ánh nắng mặt trời. Nếu cần thiết phải ra ngoài nên trang bị cho bé các vật dụng cần thiết để che chắn với nắng.

 – Dùng kem chống nắng

Nên sử dụng kem chống nắng dịu nhẹ cho bé khi đưa bé ra ngoải đi chơi, hay đi bơi.

 

 – Nước

Trẻ em cũng cần được bổ sung lượng nước nhất định cho nên các mẹ cũng cần lưu ý để đáp ứng cho bé nhé.

 – Giữ nhiệt độ phù hợp

Cần giữ nhiệt độ phù hợp cho cơ thể bé tránh cho bé bị cảm hay di ứng với thời tiết gây tổn thương đến bé.