Kinh nghiệm chuyển nhà: Kế hoạch chuyển nhà hiệu quả cho bạn

Chuyển nhà là một công việc tốn khá nhiều thời gian và công sức, từ khâu tháo dỡ sắp xếp vào thùng, vận chuyển đi cho đến quá trình khuân vác, tháo dỡ và sắp xếp tại nhà mới. Nó đòi hỏi cần có một kế hoạch cụ thể để đảm bảo sự nhanh chóng và hiệu quả nhất trong quá trình chuyển nhà.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với quý khách hàng kinh nghiệm lên kế hoạch chi tiết cho quá trình chuyển nhà, bao gồm:

Tạo danh sách

Liệt kê tất cả những đồ đạc, công việc cần thực hiện, điều này để tránh gặp phải những sai sót trong quá trình tập luyện.

Kinh nghiệm chuyển nhà: Kế hoạch chuyển nhà hiệu quả cho bạn

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ

Đối với công việc chuyển nhà, chuyển văn phòng thì bạn cần nhớ chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ như:

+ Hộp carton lớn để sắp xếp đồ đạc và phân loại theo tính chất và công năng sử dụng

+ Băng keo bản to để đóng gói đồ đạc

+ Báo cũ hoặc giấy cũ để gói đồ đạc nhấ tlà các đồ dùng dễ vỡ

Sắp xếp đồ đạc vào thùng

Trước hết các bạn phân loại đồ dùng để có thể đặt chúng vào các thùng carton khác nhau để dễ nhận biết khi vận chuyển và chú ý tránh rơi vỡ.

Ví dụ: Đối với quần áo túi xách các bạn nên bọc kỹ trước khi đặt vào thùng để tránh hư hỏng

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể để tránh những tổn thất không đáng có thể xảy ra khi chuyển nhà

Đồ điện tử cần được ngắt điện lắp đặt trong các thùng để đảm bảo hiệu quả nhấ khi vận chuyển

Đánh dấu đồ đạc

Sử dụng bút dạ quang hoặc bút lông để đánh dấu các thùng đồ sau khi sắp xếp và đánh dấu xong theo thứ tự và tên của sản phẩm đó.

Cẩn trọng với đồ có giá trị

Đối với những đồ đạc có giá trị như bộ sưu tập, trang sức, tiền bạc… các bạn cần để vị trí riêng và cẩn thận để không bị mất hay hư hỏng đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Sau đó, tiến hành vận chuyển đến nhà mới có thể bằng xe tải, xe máy… tùy theo nhu cầu và số lượng đồ dùng bạn cần chuyển đi.

Thao dỡ theo thứ tự đã đánh dấu và sắp xếp lại trong ngôi nhà mới của mình. Như vậy bạn đã có một kế hoạch hoàn chỉnh để thực hiện chuyển nhà cho mình rồi đấy nhé!