Kinh nghiệm điều trị bệnh bằng đèn hồng ngoại

Đèn hồng ngoại được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó phổ biến nhất là chữa bệnh và trị liệu tại các cơ sở y tế hoặc tại nhà.

Đèn hồng ngoại Beurer được bác sỹ khuyên dùng hàng ngày và rộng khắp. Không có bằng chứng chống chỉ định sử dụng đèn Hồng ngoại. Hồng ngoại được điều trị trong các trường hợp:

Kinh nghiệm điều trị bệnh bằng đèn hồng ngoại

Kinh nghiệm điều trị bệnh bằng đèn hồng ngoại

– Viêm mạn tính: viêm khớp, viêm gân, thoái hoá khớp, áp xe…

– Phù nề do viêm, chèn ép, do chấn thương.

– Đau nông cơ khớp, đau do thần kinh ngoại vi

– Tổ chức da, cơ sẹo xơ dính.

– Thiểu dưỡng do tuần hoàn kém.

– Co thắt cơ, cơ tăng trương lực, chuẩn bị cho tập vận động

– Vết thương chậm liền

– Giảm đau, giảm co thắt cơ trong các chứng đau mạn tính như: đau thắt lưng, đau cổ vai cánh tay, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, đau khớp, đau cơ,…

– Tăng cường dinh dưỡng tại chỗ trong các trường hợp vết thương, vết loét lâu liền, làm nhanh liền sẹo,…

– Làm giãn cơ để giúp cho các kỹ thuật trị liệu khác như xoa bóp, tập vận động dễ dàng hơn,..

Đèn hồng ngoại Beurer IL30, công suất 150w có chức năng hẹn giờ

Lưu ý khi sử dụng đèn hồng ngoại

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia thì việc sử dụng loại đèn này phải hết sức cẩn thận, vì ánh sáng của chúng chỉ có tác dụng với việc chữa bệnh, sẽ không tốt nếu thời gian sử dụng đèn quá lâu (thường thì không quá 10 -15 phút) và đặc biệt không được rọi trực tiếp vào mắt. Ngay cả việc sử dụng đèn để sưởi ấm cũng chỉ được bật đèn và để cách người sử dụng khoảng 30 -50cm, và sử dụng không quá 15 phút.

Đèn hồng ngoại Beurer IL11 được sản xuất tại Đức công suất 100W và được bán trên thị trường với giá 550.000 đồng.

Ngoài ra còn có các model IL21/ IL30 với công suất cao hơn 150W, đem lại hiệu quả cao hơn trong điều trị, có chức năng hẹn giờ. Giá bán trên thị trường hiện nay là IL21 giá 650.000 đồng và IL30 (có thêm đồng hồ hẹn giờ) giá 950.000 đồng.

Với đèn hồng ngoại IL50 thích hợp với các phòng khám trị liệu, có thể thay đổi cường độ phát tia hồng ngoại, tự động tắt nguồn khi không còn sử dụng, có hẹn giờ, công suất 300w phát huy tối đa trong việc điều trị, giá bán trên thị trường là 1.650.000.