Kinh nghiệm du lịch Thái Lan cho bạn

Thái Lan là một trong những địa điểm du lịch hút khách nhất ở khu vực châu Á với nhiều địa điểm nổi tiếng, nhiều cung điện đền chùa nguy nga cùng những món ăn nổi tiếng đậm chất dân tộc. Bạn đang chuẩn bị kế hoạch du lịch Thái Lan, chắc chắn những điều dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy nhé.

Không mặc quần áo ‘mát mẻ’ khi đi chùa

Là một đất nước được biết đến với đền chùa và số lượng người theo đạo rất đông, người dân Thái Lan tôn sung đạo Phật. Chính vì thế hành vi ăn mặc mát mẻ khi đi chùa ở Thái Lan bị lên án.

Không mặc quần áo 'mát mẻ' khi đi chùa

Không mặc quần áo ‘mát mẻ’ khi đi chùa

Không được nói xấu, có thái độ bỡn cợt với Vua và Hoàng gia

Khi đến Thái Lan, bạn tuyệt đối không được có hành động khích bác, bỡn cợt nhà vua và Hoàng gia Thái Lan. Đây không chỉ là văn hóa mà còn là luật pháp. Mỗi người dân Thái Lan đều có niềm tôn kính và ngưỡng mộ với Vua và Hoàng gia Thái Lan.

Nếu đặt chân đến đất Thái, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh về của nhà vua và gia đình ngay cả khi ông còn bé, một số hình ảnh có mặt ở sân bay, trên các bảng quảng cáo lớn ở các tuyến đường cao tốc.

Không chạm vào cơ thể nhà sư

Khoảng 90% người Thái Lan theo đạo Phật vì thế bạn không nên có những hành động hay lời nói bỡn cợt với đức Phật và nhà sư.

Không chạm vào cơ thể nhà sư

Không chạm vào cơ thể nhà sư

Đồng thời, tuyệt đối không được chụp ảnh cạnh tượng Phật. Hơn nữa, việc phụ nữ chạm vào các vị sư là điều cấm kỵ ở Thái Lan.

Không xoa đầu người khác

Người Thái Lan cho rằng đầu là nơi cao quý nhất trên cơ thể. Cho nên hành đồng xoa đầu ở quốc gia này không được hoan nghênh.

Không gác chân lên bàn

Tương tự như vậy, chân là bộ phận cơ thể bẩn nhất tiếp xúc với rất nhiều thứ cho nên hành vi gac chân lên bàn là một việc xấu, tuyệt đối nên chú ý.

Bỏ giày dép khi vào nhà

Theo phong tục của người Thái Lan, bạn cần chào theo kiểu chắp tay trước ngực hơi cúi đầu xuống, bỏ dép trước khi vào nhà, cẩn thận không giẫm lên ngưỡng cửa.

Hi vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch ý nghĩa và thú vị tại đất nước Thái Lan xinh đẹp.