Kinh nghiệm lựa chọn cửa trời cho công trình

Cửa sổ, cửa cổng chính…là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi công trình. Lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với công trình cùng điều kiện tài chính không phải là điều dễ dàng.

Cửa sổ sắt loại mái hiên lồi và cửa sổ loại mái hiên cong. Những loại cửa sổ này có thể mở toang ra hoặc nới rộng một phòng khách hoặc phòng ăn tạo dáng nổi bật. Một số cửa sổ thuộc loại này được đỡ bằng dầm hẫng, do đó tạo thêm được chỗ ngồi hoặc nới rộng mặt bằng. Nói một cách điển hình, bạn hoặc nhà thầu xây thêm mái che, khung đỡ hoặc mặt sàn.

Cửa trời cho công trình

Cửa trời cho công trình

Hầu hết các cửa sổ loại này có một hay nhiều cửa chính tâm và các cửa sổ bên cạnh. Cửa loại mái hiên có góc cạnh theo chiều thẳng đứng với ô kính chính tâm, được gọi là cửa sổ có tạo dáng, thành như một cái phòng nho nhỏ. Cửa sổ cong tạo thành một vành cung hẹp hơn.

Cửa trời

Bạn có thể lựa chọn để lắp một cửa hướng lên trời vì lý do an toàn hoặc muốn được riêng tư. Khu vực bạn muốn có ánh sáng nhưng không thể lắp đặt cửa sổ chẳng hạn như khi bạn sống trong một ngôi nhà nằm giữa một dãy nhà và căn phòng giữa chỉ có thể có ánh sáng chiếu từ trên xuống hoặc chung quanh bít bùng khiến cho chỉ có một it ánh sáng lọt qua cửa sổ.

Các hãng chế tạo bán ra những cửa trời cố định và thông gió với nhiều hình dáng, tầm cỡ và kính khác nhau. Người ta cũng chọn cửa trời để lắp trên mái gác xép hoặc trên các bức tường dốc.

Cửa trời cố định: Những cửa trời thuộc loại này có hình dáng vuông hoặc tròn. Chúng có thể phẳng, cong vòm hoặc hoặc thon như ngọn tháp và có thể lắp gọn giữa hai vì kèo hay lớn bằng mái che một căn phòng nhỏ. Nhiều cửa trời nhỏ có thể liên hợp với nhau thành đơn vị lớn. mẫu cửa sổ đẹp.

Cửa trời loại phẳng có thể lắp kính hoặc tấm nhựa trong. Cửa trời loại cong hoặc vòm có thể lắp với tấm nhựa trong dễ uốn theo các hình dáng phức tạp.

Loại cửa trời tự thoát nước, hướng lắp trên các mái độ dốc dưới 7,3cm và ráp với vật liệu mỏng như gỗ, tấm nhựa Atphan hoặc tâm sợi thủy tinh. Cửa trời loại này đều có gờ và ngấn thoát nước.

Cửa trời có gờ dùng lắp với nhà lợp gỗ có rãnh, ngói đất sét nung hay ngói bê tông hoặc đá phiến hay mái có độ dốc hơn 7,3cm chúng được lắp vào các gờ bằng gỗ do chủ nhà đặt mua hay nhà thầu làm ra.

Cửa trời thoáng gió

Hầu hết các nhà chế tạo loại cửa này thường làm ra một hay hai kiểu có thể mở cho thông gió. Bạn có thể đóng mở bằng tay, bằng sào, bằng một sợi dây thừng, hoặc bấm nút một bộ phận điều khiển tự động. Nhiều cửa trời lắp sẵn cả lưới ngăn côn trùng.

Một số nhà chế tạo làm cửa trời và các phần mái nhà gắn động cơ để có thể trượt sang bên cạnh. Nếu bạn muốn mở toang một căn phòng để ngắm cảnh bầu trời đêm, thì loại cửa sổ mái. Những cửa sổ quay này là loại trung gian giữa cửa sổ và cửa trời. Chúng có cánh cửa quay trên các mấu gắn vào hai bên cạnh khung, khiến cho dễ lau chùi và tạo được góc rộng thông thoáng. Khác với cửa trời, chúng được ráp trên những bức tường, chẳng hạn như trên một gác xép hoặc bất cứ nơi nào bạn dễ với tay tới.