Kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng sữa rửa mặt tốt cho từng loại da

Sữa rửa mặt có tác dụng rất lớn đối với da mặt, có thể mịn mang hay di ứng mụn, tùy thuộc vào mức độ tương thích. Có nhiều người có thói quen không tốt là lựa chọn sử dụng các loại sửa rửa mặt khác nhau mà không chú trọng đến thành phần cũng như loại da của mình.

Hãy tham khảo kinh nghiệm chúng tôi chia sẽ để sở hữu cho mình một làn da mịn màng, nói không với mụn bạn nhé! Hoặc các điều trị mụn hiệu quả nhờ sữa rửa mặt điều trị mụn.

Ngoài việc tìm mua sữa rửa mặt trị mụn có nguồn gốc xuất cứ, có uy tín bởi tem mác bảo hành, bạn cũng lưu ý sử dụng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên và phù hợp cho từng loại da. Nghĩa là với mỗi loại da thì nên dùng sữa rửa mặt riêng, hợp với loại da đó.

– Đối với da thường: Nên dùng các loại sữa rửa mặt làm sạch dịu nhẹ để chăm sóc làn da thường một cách hiệu quả nhất

Kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng sữa rửa mặt tốt cho từng loại da

Kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng sữa rửa mặt tốt cho từng loại da

– Đối với da khô: Bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt dạng kem

– Đối với da dầu: Nên sử dụng loại sữa rửa mặt có thành phần đất sét, có tính hút nhờn cao để lấy đi bụi bẩn và chất nhờn một cách hiệu quả.

– Da hỗn hợp: Bạn có thể sử dụng cả hai loại sữa rửa mặt cho da dầu và da khô để sử dụng luân phiên vào buổi sáng và buổi tối.

Đa số chúng ta đều dùng sữa rửa mặt như một thói quen, bạn vẫn thường lấy một lượng bất kỳ và thoa lung tung lên mặt, sau đó rửa sạch lại với nước, bạn vẫn làm thế hàng ngày. Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên rửa mặt như vậy. Các bước rửa mặt đúng khoa học phải là:

Bước 1: Rửa mặt qua với nước để làm ướt da mặt.

Bước 2: Lấy một lượng sữa rửa mặt nhỏ, cho ra lòng bàn tay, xoa nhẹ tạo bọt

Bước 3: Thoa sữa lên mặt và sau đó dùng tay để mát xa thật nhẹ nhàng trong khoảng 20 đến 30s (Lưu ý là không nên để lâu quá)

Bước 4: Xả vòi nước và hấng tay rửa sạch mặt

Bước 5: Dùng khăn bông mềm khô thấm khô mặt.

Thấm khô da bằng khăn mềm

Lưu ý:

– Rửa sạch tay trước khi rửa mặt

– Không nên rửa mặt quá lâu, kỳ cọ quá kỹ, quá nhiều sẽ làm cho da bạn bị tổn thương.

– Nên dùng sữa rửa mặt 2 lần/ ngày là hợp lý không nên dùng quá nhiều

Trên đây là hướng dẫn cách chọn và dùng sữa rửa mặt trị mụn đúng cách, tốt cho da. Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc bạn đang mong muốn biết cách trị mụn nhanh, triệt để hãy inbox gửi câu hỏi tư vấn hoặc gọi tới hotline bên dưới để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Địa chỉ trị mụn ở đâu uy tín cho bạn.