Kinh nghiệm lựa mua và sử dụng máy chiếu đúng cách

Máy chiếu là sản phẩm trình chiếu quen thuộc hiện nay, nó đóng vai trò quan trọng trong công việc giảng dạy, thuyết trình. Nhờ có máy chiếu con người có thể nhìn thấy hình ảnh chất lượng và rõ rang hơn dù ở khoảng cách xa, cho nên nó được dùng nhiều trong các trường học, trong các cuộc họp hay thuyết trình…

Trước khi mua máy chiếu, nên phân tích kỹ nhu cầu của mình. Nếu sử dụng cho hội họp, trình chiếu thông thường nên sử dụng Philips, Toshiba, Olympus, Optoma… Nếu cần cho việc trình chiếu, tinh chỉnh độ zoom hay cận cảnh nên sử dụng Pioneer, Sony, Panasonic, Mitsubishi…Nếu chỉ sử dụng cho chiếu phim độ nét cao có thể sử dụng Sharp.

Kinh nghiệm lựa mua và sử dụng máy chiếu đúng cách

Kinh nghiệm lựa mua và sử dụng máy chiếu đúng cách

Khi sử dụng máy chiếu cần chú ý: máy chiếu có bóng đèn công suất lớn tỏa nhiệt nhiều nên phải đảm bảo vị trí thoáng mát và nguồn điện ổn định. Sau mỗi lần sử dụng cần đợi cho máy nguội mới cất vào hộp hoặc che tránh bụi. Bóng đèn cũng cần chăm sóc cẩn thận vì máy chiếu được bảo hành từ 1-3 năm nhưng đèn hình được bảo hành theo tháng hoặc giờ chiếu. Thông thường là 3 tháng và từ 500-600 giờ.

Hiện nay, dòng sản phẩm này còn mới với người tiêu dùng nên nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể chọn mua sản phẩm của những nhãn hiệu nổi tiếng như Toshiba, Panasonic… tại những nhà phân phối uy tín, có bảo hành chu đáo.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa mua và sử dụng máy chiếu đúng cách mà các bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua đấy nhé. Chúc các bạn thành công!