Làm gì để nổi bật hồ sơ xin học bổng du học của bạn bằng bài luận?

Xin học bổng du học được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nó là cách duy nhất để bạn được trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến nước ngoài mà không phải tốn chi phí, hoặc nếu tốn sẽ ít hơn rất nhiều so với tự túc du học. Vậy làm thế nào để hồ sơ xin học bổng của bạn thật sự nổi bật?

Cách làm gì để nổi bật hồ sơ xin học bổng du học

Để làm nổi bật hồ sơ du học của mình hơn, bạn nên đầu tư vào viết một bài luận tốt và thuyết phục. Bài luận là cơ hội tốt nhất để bạn nêu ra những lý do tại sao bạn xứng đáng được nhận học bổng ấy. Nó giúp tổ chức trao học bổng có thêm nhiều thông tin hơn về người dự tuyển ngoài hồ sơ cơ bản của họ, cung cấp cho họ nhiều dữ liệu về giáo dục và cuộc sống gia đình của bạn.

 Tìm hiểu thật kỹ thông tin của trường/ đơn vị cấp học bổng


Tìm hiểu thật kỹ thông tin của trường/ đơn vị cấp học bổng

Mọi cơ quan/tổ chức cung cấp học bổng đều mong muốn tìm kiếm những học sinh đặc biệt, nổi trội đáp ứng những tiêu chuẩn đặc biệt của họ. Khi bạn nộp hồ sơ, hãy xem kỹ những câu hỏi, thông tin tổ chức tài trợ học bổng và bất cứ người nào đã từng nhận học bổng này mà bạn có thể tìm hiểu.

Lên ý tưởng và sắp xếp các ý trong bài luận hợp lý

Bắt đầu tìm hiểu và lên kế hoạch sớm, bạn có thể sẽ có đủ thời gian để “bật” ra một ý tưởng hay nào đó cho bài luận.

Nghĩ ra 2 hoặc 3 ý chính mà bạn muốn trả lời cho các câu hỏi của bài luận, thêm một vài ý, một vài thông tin bổ trợ dưới mỗi ý chính ấy và đừng quên lưu ý đến một hai câu giới thiệu và câu kết. Trước đó bạn cũng phải lên khung sườn và luận điểm cho bài luận của mình và đừng viết một cách vội vàng, cẩu thả. Bài luận của bạn cần ngắn gọn, súc tích và bám sát vào mục tiêu.

Truyền cảm hứng và nhiệt thành của bạn tới người đọc

Khi bạn bắt đầu viết, đừng quên rằng mục đích chính của bài luận là để thuyết phục với nơi tài trợ học bổng rằng bạn là người mà họ đang tìm kiếm. Trả lời những câu hỏi bạn đã gạch ra ở dàn bài, nhưng hãy chắc chắn rằng mọi ý bạn diễn đạt đều được minh họa với một thông tin cụ thể thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm đến học bổng này. Đặt những mối quan tâm và những góc nhìn đặc biệt của bạn vào bài viết sẽ giúp bạn đi xa hơn và hoàn thiện một bài luận tạo ấn tượng với người đọc.

Viết một bài luận không chỉ đơn giản là liệt kê mọi thứ bạn đã làm và trải qua, mà phải cho người đọc biết bạn là người như thế nào, bạn có thật sự đủ năng lực hay không, những mục tiêu trong tương lai và hơn thế nữa hãy cho họ biết bạn thật sự quan tâm và mong muốn được lĩnh hội kiến thức và chia sẻ lợi ích cho cộng đồng.

Cùng Blue Ocean săn học bổng du học Mỹ, biến ước mơ thành hiện thực.