Làm sao để chọn lựa sàn gỗ cao cấp phù hợp cho từng công trình

 

Bạn đã và đang băn khoăn chưa biết nên làm như thế nào để chọn lựa sàn gỗ cao cấp phù hợp với từng công trình đang thi công? Mỗi công trình, mỗi lối kiến trúc có sự liên quan với nhau cho nên cần chọn lựa phù hợp.

Với thị trường Việt Nam sàn gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều nhất vẫn là các loại sàn gỗ hương, sàn gỗ căm xe, sàn gỗ lim, sàn gỗ tech bởi vì những sản phẩm này luôn rắn chắc, không bao giờ bị cong vênh, mối mọt, biến dạng… được khai thác trực tiếp từ rừng già tự nhiên mà sự hình thành của nó hàng trăm năm mới có . Ngoài ra còn có một số sàn gỗ được nhập khẩu và khai thác từ các loài cây lá rộng như gỗ sồi, gỗ cây óc chó đang thịnh hành nhất ở châu Âu, và các sản phẩm gỗ mềm của các loài cây lá kim như gỗ thông gỗ  keo chàm cũng thường được sử dụng.

Tất cả chất liệu gỗ nói trên đều có độ bền rất cao, thực tế là đã có những sàn nhà bằng gỗ được chứng minh là đã tồn tại được hơn 300 năm mà vẫn còn rất tốt những căn nhà gỗ ở phố cổ Hội An, ở Hà Nôi … Sàn gỗ ngày nay có nguồn gốc từ việc tổ tiên chúng ta đốn từng cây gỗ bằng tay và ghép chúng lại bằng những cái nẹp, hay chốt bằng gỗ.

Làm sao để chọn lựa sàn gỗ cao cấp phù hợp cho từng công trình

Làm sao để chọn lựa sàn gỗ cao cấp phù hợp cho từng công trình

Ngày nay sự lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà mơ ước có thể khiến bạn thật sự bị choáng ngợp bởi sự đa dạng của nó, với vô số những hoa văn, họa tiết, màu sắc và chất liêu gỗ khác nhau. Những sản phẩm gỗ nhập khẩu của Lào, Căm Pu Chia như giáng hương , gỗ căm xe, gỗ chiu liu …và vô số những tên gọi ấn tượng như Brazilian Cherry ( gỗ anh đào), Afromosia (gỗ lim), Afzelia (gỗ cây gõ đỏ), Camaru (gỗ tếch), Ipe (gỗ Ipe) cũng tràn ngập thị trường tuy giá thành có cao hơn gỗ sản xuất trong nội địa.

Chọn sàn gỗ có màu sắc, hoa văn và chất liệu phù hợp sẽ góp phần tô điểm cho không gian sống của bạn thêm phần thú vị.

Sàn gỗ nguyên thanh (sàn gỗ solid) là các thanh gỗ được sản xuất qua quá trình tẩm xấy chế biến thành những thanh gỗ với nhiều kích cỡ và độ dày khác nhau để lựa chọn, loại thường được sử dụng là loại có chiều rộng 90mm, dầy 15mm, tuy nhiên những sản phẩm này có giá thành rất cao.

Sàn gỗ ghép thanh ( san gỗ FJ hay sàn gỗ FJL ) : Là sản phẩm dùng nhiều thanh gỗ nhỏ ghép lại với nhau tạo lên những tấm gỗ có bản rộng có kích thước lớn hơn loại sàn gỗ nguyên thanh, thường có chiều rộng mỗi tấm gỗ là 150 mm , ưu điểm của sàn này có giá thành rẻ

Khi sàn gỗ tự nhiên có chất lượng độ bền tương đương nhau nhưng không phải đều có giá như nhau vì một lý do đơn giản đó là ở phương diện thẩm mỹ. Bạn nên chú ý hơn đến chất lượng của gỗ, và đảm bảo sử dụng đúng loại gỗ cần thiết cho mục đích sử dụng như lát sàn phòng bếp, sàn phòng khách hay phòng ngủ.

Trước khi đưa ra quyết định hãy suy nghĩ xem bạn thật sự muốn ngôi nhà của mình mang phong cách như thế nào. Nếu bạn muốn tạo một không gian lịch lãm, quý phái, sang trọng thì nên chọn loại sàn gỗ màu trơn, còn nếu muốn một không gian mộc mạc, không cầu kỳ thì bạn có thể chọn những lọai gỗ kinh tế hơn và có hoa văn ấn tượng, độc đáo, lạ mắt.

Sàn gỗ có chất lượng ngày càng cao theo thời gian nếu được lắp đặt, sử lý và bảo quản đúng cách. Đảm bảo đầy đủ các yếu tố kỹ thuật sẽ làm tăng tuổi thọ sàn, không phải ngẫu nhiên mà nó đã được lựa chọn đi suốt chặng đường lịch sử của loài người.

Có thể bạn quan tâm:

+ Quy trình thi công trần gỗ tự nhiên

+ Một số mẫu giấy gián tường đẹp cho phòng khách, phòng ngủ

+ Những điều bạn nên biết khi thực hiện thi công cầu thang