Làm sao để CV xin học bổng du học của bạn được chú ý

Ngoài những kiến thức và kỹ năng cần trang bị, để được chấp thuận xin học bổng du học bạn cần làm sao để được chú ý, gây ấn tượng với đơn vị bạn ứng tuyển. Vậy làm thế nào để CV xin học bổng du học của bạn được các trường chú ý? Sau đây là kinh nghiệm viết CV xin học bổng muốn chia sẻ với bạn.

CV xin học bổng rất quan trọng

Hãy cho họ thấy bạn là duy nhất không giống bất cứ ai

Hãy cho họ thấy bạn là duy nhất không giống bất cứ ai

Kinh nghiệm đầu tiên và cũng là kinh nghiệm quan trọng nhất chính là bạn hiểu bạn như thế nào? Bạn mong muốn điều gì? Tại sao bạn lại đi học? Đi học xong bạn làm gì? Bạn không cần là người giỏi nhất, nhưng bạn cần có một sự độc đáo. Sự độc đáo có thể từ một kinh nghiệm thực tế bạn rút ra bài học, từ một cuộc đối thoại với một người bạn vô cùng yêu quý, hoặc có thể từ mong muốn mà bạn có thể đạt được sau khi đi du học.

Đáp ứng yêu cầu của loại học bổng bạn chọn

Sau khi bạn hiểu bạn cần gì, bạn muốn gì, giờ đến lúc bạn cần lựa chọn những đặc điểm phù hợp với từng học bổng. Bạn không thể copy hồ sơ bạn gửi cho các học bổng chính phủ để gửi cho các học bổng của trường được, vì mỗi loại có những yêu cầu khác nhau. Bạn cũng cần sử dụng các kinh nghiệm bản thân cho phù hợp với từng loại học bổng.

Điểm thi IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GRE

Do đó, để có thể cộng thêm một điểm vào hồ sơ xin học bổng, bạn cần phải có các điểm bài thi chuẩn hóa càng cao càng tôt. Và sẽ thật khó để thuyết phục người khác cho bạn học bổng nếu bạn chỉ có IELTS 5.0.

Điểm thi IELTS giúp nổi bật hơn khi xin học bổng du học

Điểm thi IELTS giúp nổi bật hơn khi xin học bổng du học

Hoạt động ngoại khóa

Chỉ cần chất lượng, không cần số lượng. Những người xét duyệt học bổng muốn bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa để bạn phát huy được các tố chất cá nhân của mình, và để họ có thể phát hiện ra một tiềm năng nào đó của bạn. Bạn ghi ra quá nhiều hoạt động, người ta sẽ không thể biết bạn thực sự muốn làm gì, hay bạn chỉ muốn làm cho vui và đẹp hồ sơ thôi.

Nhất thiết phải có thư giới thiệu

Lựa chọn ai là người giới thiệu đặc biệt quan trọng, vì người đó không chỉ là người có chức vụ cao, mà còn là người hiểu bạn. Đa số các học bổng sẽ đều kiểm tra lại người giới thiệu bằng cách gọi điện thoại hoặc gửi email, nếu người bạn chọn không hiểu và thân với bạn, họ sẽ không thể trả lời các câu hỏi liên quan đến bạn được. Và đương nhiên bạn sẽ thất bại cho dù người giới thiệu đó có là tổng giám đốc hay hiệu trưởng của bạn.

Trên đây chỉ là một số điểm gọi ý cho CV xin học bổng của bạn sáng giá hơn. Nhưng không phải chỉ có những yếu tố trên. Việc được chấp nhận hay không còn phụ thuộc vào chính con người thật của bạn, sự cố gắng, nỗ lực và năng lực cá nhân. Hãy nhớ rằng, du học ở bất cứ đâu cũng đừng bao giờ dập tắt khao khát tri thức nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.