Làm sao để máy lạnh hoạt động hiệu quả?

 

Máy lạnh hoạt động đem lại một bầu không khí trong lành và mát mẻ trong một không gian kín, vậy làm thế nào để máy lạnh hoạt động hiệu quả nhất, đem lại năng suất sử dụng cao nhất cho con người.

Không vào phòng lạnh khi đang đổ mồ hôi

Nếu bạn vừa đi ngoài nắng về thì dù đang rất nóng, bạn cũng không nên vào ngay phòng lạnh. Tốt nhất là dùng quạt máy để làm mát cơ thể hoặc ngồi ở những không gian thoáng, không có máy lạnh trong nhà để cơ thể cân bằng nhiệt độ rồi mới bước vào phòng lạnh. Nếu bạn vào ngay phòng lạnh khi đang đổ mồ hôi, cơ thể sẽ gặp sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Sử dụng máy lạnh hiệu quả

Sử dụng máy lạnh hiệu quả

Không ở trong phòng máy lạnh quá lâu

Dù thời tiết bên ngoài rất nóng bức nhưng bạn cũng không nên ở mãi trong phòng lạnh. Hãy ra ngoài 1 lúc để cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ và không khí bên ngoài hoặc tắt máy lạnh và mở cửa sổ phòng cho thoáng đãng. Thời gian tối đa để bạn ở trong phòng có máy lạnh hoạt động là 2 tiếng. Sau thời gian này nên ra ngoài hít thở rồi hãy quay trở lại làm việc. Ngoài ra, không nên để nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ bên ngoài có sự chênh lệch quá lớn. Chỉ nên để nhiệt độ phòng ở mức độ mà cơ thể có thể thích nghi: khoảng 25-27 độ C.

 

Tìm hiểu và sử dụng hết các chức năng của máy lạnh

Máy lạnh hiện nay được trang bị nhiều tính năng hiện đại đi kèm chức năng làm lạnh không gian như: làm sạch không khí, tính năng dành cho giấc ngủ, hẹn giờ tắt, khử mùi… Bạn nên tìm hiểu kĩ các tính năng của chiếc máy lạnh nhà mình cũng như cách sử dụng nó để đạt hiệu quả tối đa trong việc dùng máy mà không để lãng phí chức năng nào.