Làm thế nào để chăm sóc da vào mùa hè cho bé

Đây là nỗi băn khoăn của các bậc làm cha mẹ hiện nay bởi da trẻ nhỏ rất mỏng manh và dễ bị tổn thương nếu không được chăm sóc đúng cách. Vì thế các bà mẹ cần chú ý:

Chăm sóc làm da cho bé

Chăm sóc làn da cho bé

Tắm cho trẻ đúng cách

Bởi tắm sẽ khiến cho da bé bị tẩy đi độ ấm cần thiết cho nên tắm cho bé cần chú ý rất nhiều thứ, tốt nhất nên tắm cho bé trong khoảng 10 phút hoặc ít hơn nhé. Sau khi tắm xong các mẹ nhớ bôi kem dưỡng ẩm cho bé trong vòng một vài phút để giữ ẩm cho làn da. Lựa chọn loại kem dịu nhẹ và không kích ứng với da bé để tránh dị ứng. Nên thoa kem dưỡng ẩm đều lên khắp cơ thể của bé nhưng cần tránh vùng mắt.

Áo quần mùa hè cho bé

Lựa chọn quần áo cho bé mùa hanh khô cũng là yếu tố quyết định để chăm sóc làn da cho bé, bạn nên xem xét chất liệu của quần áo cho bé. Chất liệu tổng hợp rất dễ làm bé bị dị ứng nhất. Chất vải tự nhiên như cotton thì tốt hơn cả, lại giúp ngừa dị ứng, nhất là khi bé hay đổ mồ hôi. Nên chọn quần áo không nhuộm, nhất là khi bé có cơ địa dị ứng và mỏng manh.
Các mẹ cũng không nên thường xuyên ủ ấm cho bé, bởi như vậy bé rất dễ đồ nhiều mồ hôi. Thời điểm này, làn da càng dễ bị kích thích và nhiễm trùng. Hãy kiểm tra trang phục đang mặc cho bé để bé không bị nóng quá hay bị ớn lạnh nhé. Nếu bé có vài nốt đỏ do nóng quá, bạn hãy lấy một chiếc khăn mặt ẩm tiến hành vệ sinh cho bé. Những nốt này sẽ biến mất trong một vài ngày tới.

Chăm sóc khi bé bị chảy nước mũi

Trong mùa hè với thời tiết hanh khô, nhiều bé dễ bị ốm và chảy nước mũi do chưa thích ứng được với môi trường thay đổi. Cho nên bạn cần phải lựa chọn loại kem thích hợp để bôi lên da cho bé tránh thân nhiệt của bé bị thay đổi đột ngột.

Chăm sóc em bé đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì của các bậc cha mẹ đấy.