Lạnh người với những công trình xây dựng bỏ hoang huyền bí

Hãy tưởng tượng một ngày đẹp trời bạn được ghé thăm những công trình kiến trúc bỏ hoang đầy ma mị với cảm giác lạnh sống lưng. Bạn có dám tiếp tục ở lại và khám phá kiến trúc của chúng? Hãy cùng điểm qua 5 công trình xây dựng bỏ hoang huyền bí nhé.

Bài viết cùng chuyên mục:

5 công trình nổi tiếng bậc nhất nước Pháp

5 công trình cổ đại nguy nga nhất Ai Cập

Các công trình siêu kiến trúc trên thế giới

Biệt thự cổ  Carleton Villa

Carleton Villa được ông trùm khét tiếng William Wyckoff xây dựng trong những năm 1894. Nơi đây là khu nghỉ dưỡng, giải trí cho gia đình. Tuy nhiên, không may ập đến khi người vợ ông qua đời vì căn bệnh đau tim trước khi được chuyển tới sống tại căn biệt thự này. Điều đáng sợ là ngay vào đêm đầu tiên, William Wyckoff cũng lên cơn đau tim và qua đời. Căn biệt thự được truyền lại cho con trai Út.

Biệt thự cổ  Carleton Villa

Biệt thự cổ  Carleton Villa

Sau đó căn biệt thự được bán lại cho General Electric và bị tên này phái hủy dần. Sau thế chiến thứ 2, căn biệt thự không thuộc quyền sở hữu của General Electric nữa và bị bỏ hoang cho tới giờ. Là một trong những biệt thự đáng sợ nhất.

Tòa lâu đài bỏ hoang đáng sợ ở Trung Quốc

Tòa lâu đài huyền bí được xây dựng vào khoảng 100 năm trước tại Bắc Kinh, như một món quà dành tặng người dân thuộc địa của Anh, Cuối năm 1949 nơi đây là nơi cư ngụ của 1 quan chức cấp cao theo chủ nghĩa dân tộc, bỏ lại vợ con trốn sang Đài Loan như người cộng sản tiếp nhận. Bất mãn vì bị bỏ rơi, vợ con ông treo cổ tự vẫn. Căn mà có những lời đồn thổi về tiếng khóc như ai oán của người phụ nữ và tiếng cười nói trong đêm kì lạ.Tuy nhiên vẫn không ai dám điều tra thực hư tại lâu đài này.

Bệnh viện “ma” ở Đức

Đây là nơi trùm phát xít Hitler từng điều trị nhưng đã bỏ hoang phế kể từ khi Bức tường Berlin sụp đổ.

Bệnh viện “ma” ở Đức

Bệnh viện “ma” ở Đức

Người ta đồn rằng vẫn thường nghe thấy tiếng la khóc của nhiều người và tiếng dậm chân,tiếng còi duyệt binh vào mỗi khuya.  Đây là nơi mà không ai dám bén mảng sau 9 giờ tối.

Bệnh viện bỏ hoang ở Italia

Bệnh viện bỏ hoang này nằm ở Abruzzo, cách thủ đô Rome, Italy khoảng 100 km về phía Đông.

Nơi đây được xây dựng vào những năm 1930 với mục đích điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh lao và các bệnh liên quan đến phổi. Sau khi bệnh viện này bị bỏ hoang, nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất bị hư hại như cửa sổ bị vỡ kính, một số đồ vật hoen rỉ… có thể khiến mọi người ghé thăm bị thương nếu không cẩn thận.

Không gian u ám, vắng lặng khiến nhiều người cảm thấy như lạc vào một bộ phim kinh dị.

Trên đây là 4 công trình xây dựng bỏ hoang huyền bí, đừng bao giờ một mình đặt chân vào những nơi này nếu bạn là du khách yếu tim nhé. Một điều phải công nhận là các công trình xây dựng này rất đẹp và nghệ thuật.