Lắp đặt ván gỗ nào phù hợp cho phòng trọ

Nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng nhất là ở các khu vực thành phố, khu vực có nền kinh tế sôi động. Kinh doanh phòng trọ là một loại hình kinh doanh mang lại khoản tiền khá lớn.Tuy vây, người ở cũng có những yêu cầu cao với phòng trọ. Để tiết kiệm không gian chật hẹp. Việc xây thêm gác lửng gỗ được nhiều người lựa chọn. Vậy lắp loại ván gỗ nào phù hợp?

Phân loại sàn gỗ gồm có 2 loại: sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp.

  1. Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên sử dụng từ những loại gỗ cứng, chịu lực tốt, chống ma sát, mài mòn,… Trước đây để làm sàn gỗ người ta thường phải sử dụng những loại gỗ quí như gỗ gõ, gỗ cẩm lai, gỗ căm xe,…Sàn gỗ tự nhiên bền và đẹp hơn so với sàn gỗ công nghiệp. Mặc khác tốt hon cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên giá thành rất cao nên chủ yếu lát trong nhà ở.

  1. Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ nhân tạo là loại sàn gỗ được ép từ hỗn hợp bột gỗ và các chất hóa học, keo ,… rồi ép ở một nhiệt độ áp suất nhất định. Sản phẩm có mẫu mã đẹp , màu sắc đa dang , phong phú. Quy trình chế tạo công phu và được giám sát nghiêm ngặt.

Lắp đặt ván gỗ nào phù hợp cho phòng trọ

Lắp đặt ván gỗ nào phù hợp cho phòng trọ

  1. Lắp loại sàn gỗ nào cho nhà trọ

Các nhà trọ rất thích lắp sàn gỗ công nghiệp

Nhà trọ là một dạng nhà cho thuê lại, với giá thường thấp chỉ giao động nhẹ từ 2-3 triệu đồng. Chính vì vậy, để đầu tư sàn ván gỗ tự nhiên là không cần thiết. Để lên gác cho nhà trọ, người ta sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp bởi độ bền tương đối, chống ẩm cao và tương đối rẻ. Quy trình lắp ráp sàn gôc công nghiệp cũng diễn ra nhanh gọn mà không làm mât cấu trúc thiết kế nhà. Độ chắc chắc chỉ thua đúc bê tong. Chính vì vậy, chủ trọ thường lựa chọn loại này nhiều nhất.

Sàn gỗ công nghiệp đáp ứng những tiêu chí mà các chủ trọ mong muốn.

Sàn gỗ công nghiệp phải đáp ứng tieu chí của chủ trọ

Sàn gỗ công nghiệp phải đáp ứng tiêu chí của chủ trọ

Khả năng chịu lực cao, đặc biệt với công nghệ hiện đại đã sản xuất ra các loại gỗ có chất lượng và có kết cấu thuận lợi. Một sản phẩm gỗ còn có các kết cấu như sau :

+ Chống mói mọt: do là sàn gỗ công nghiệp nên trong qúa trình sản xuất các nhà sản xuất đã xử lý ngay hiện tượng mối mọt từ khi tạo phôi gỗ.

+ Chống nấm khi thời tiết ẩm ướt.

+ Hạn chế trầy xước.

+ Chịu nhiệt độ cao.

+ Chống cong vênh, co ngót: do cấu tạo củasàn gỗ công nghiệp gồm 4 lớp (trong đó có lớp trên cùng và đáy) nên sự cân bằng tối ưu đã được tính đến.

+ Chống biến dạng, chống mất màu.

+ Dễ chùi rửa.

+ Không bị ảnh hưởng bởi hoá chất thông thường.

Xem thêm:

+ Sàn gỗ ngoài trời đa dạng mẫu mã

+ Sàn gỗ công nghiệp cao cấp

+ Ván sàn gỗ tự nhiên chất lượng