Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng công bố kế hoạch tổ chức Lễ hội Việt Nam 2014.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chiều 26/8, Ban tổ chức Lễ hội Việt Nam đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức Festival Việt Nam 2014 tại công viên Yoyogi ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Với chủ đề ”Tay trong tay” (Hand in hand), Festival năm nay được xem là cơ hội gắn kết tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Trong buổi họp báo tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng, đồng Trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức, các cá nhân và đơn vị của hai nước góp phần làm nên thành công của Festival 2013 nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Đại sứ hy vọng Festival Việt Nam 2014, cũng là kỳ lễ hội lần thứ 7, sẽ tiếp tục làm nên thành công, góp phần quan trọng vào mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Trả lời phóng viên TTXVN tại Tokyo, cựu Thượng nghị sỹ, đồng Trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt Nam, ông Matsuda Iwao cho rằng Festival Việt Nam 2014 sẽ tiếp tục là điểm đến quen thuộc để người dân Nhật Bản và những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản có cơ hội gặp gỡ, giao lưu.

Theo ông, điều tuyệt vời nhất là các kỳ Festival Việt Nam đã tạo nên sự gắn bó chặt chẽ giữa chính phủ và người dân hai nước.

Theo kế hoạch, Festival năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 13-14/9 và mở cửa từ 10 giờ đến 20 giờ hàng ngày.

Đến với lễ hội, khách tham quan có cơ hội được thưởng thức các hương vị ẩm thực của Việt Nam, các chương trình văn hóa, âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết lễ hội năm nay sẽ có 98 gian hàng, bao gồm 49 quầy ẩm thực và 49 gian trưng bày hàng hóa, đồ thủ công mỹ nghệ.

Điểm đặc biệt nhất của lễ hội năm nay là chương trình múa rối nước đặc sắc do các nghệ nhân múa rối cổ truyền của Việt Nam biểu diễn.

Với công tác chuẩn bị công phu, chương trình múa rối nước hứa hẹn sẽ gây ấn tượng mạnh đối với các vị khách tham quan, đặc biệt khi đây là lần đầu tiên loại hình nghệ thuật này được trình diễn tại Nhật Bản.

Ngoài các hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực, nghệ thuật và hàng thủ công mỹ nghệ cổ truyền của Việt Nam, lễ hội cũng sẽ giới thiệu về các tổ chức và doanh nghiệp hai nước.

Ban tổ chức hy vọng Festival Việt nam 2014 sẽ thu hút 150.000 lượt người tới tham quan, tăng 20.000 lượt người so với năm ngoái.