Liệu dùng máy khử độc Ozone khử độc, khử trùng có thực sự tốt không?

Sản phẩm này đã không còn xa lạ gì với chúng ta, nhất là khi sự an toàn khi sử dụng thực phẩm ngày càng trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người tiêu dùng.

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu của con người ngày càng coa hơn, việc chăm sóc sức khỏe lại ngày càng được quan tâm hơn. Vì thế, các công nghệ tiên tiến được ứng dụng ngày càng nhiều, một trong số đó là công nghệ Ozone.

Công nghệ Ozone được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, đặc biệt là áp dụng trong việc tạo ra máy khử độc Ozone để khử độc rau quả, thực phẩm, không khí, nước…

Liệu dùng máy khử độc Ozone khử độc, khử trùng có thực sự tốt không?

Liệu dùng máy khử độc Ozone khử độc, khử trùng có thực sự tốt không?

Công nghệ khử trùng tuyệt đối bằng máy khử độc Ozone:

Khử độc rau quả  bằng máy khử độc Ozone

Trước đây,  Chlorine được dùng với hàm lượng tuyết đối chính xác để rửa thực phẩm phòng tránh ngộ độc bởi thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, việc sử dụng Chlorine trong chế biến lại để lại một số tác hại: dư lượng hóa chất làm giảm chất lượng thực phẩm và còn có thể gây hại; dư lượng Chlorine tác dụng với thực phẩm tạo hợp chất có thể gây ung thư như THMs (Tri-Halomethans), ảnh hưởng đến màu sắc & chất lượng thực phẩm.

Ngày nay, khi công nghệ ozone ra đời, con người đã tìm thấy giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe. Theo quy trình, sau khi chế biến xong thực phẩm sẽ được đưa qua rửa bằng nước Ozone rồi mới đem đi đóng gói. Sản phẩm gia tăng được độ tươi ngon lâu hơn và tăng thời gian bảo quản.

 

“An toàn thực phẩm” được hiểu như khả năng không gây ngộ độc của thực phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Thực phẩm được coi là an toàn khi trong thực phẩm không chứa độc tố và vi sinh gây bệnh.Và với công nghệ Ozone được ứng dụng trong máy khử độc Ozone, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của thực phẩm cũng như độ an toàn của những sản phẩm chưa rõ nguồn gốc.

Tác dụng của việc sử dụng máy khử độc Ozone trong chế biến thực phẩm:

– Sử dụng máy khử độc Ozone để khử mùi trong các kho đông lạnh, kho thành phẩm, kho bảo quản và phòng chế biến.

– Máy khử độc Ozone giúp khử độc rau quả thực phẩm: thực phẩm sau khi rửa bằng Ozone có thể bảo quản tươi và lâu hơn.

– Máy khử độc giúp gia hạn thời gian lưu tữ và giảm tỷ lệ hư hỏng thực phẩm, giảm tổn thất và nâng cao lợi nhuận.

– Máy giúp tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn gây hại, loại bỏ dư lượng các chất bảo vệ thực vật, các chất phụ gia bảo quản thực phẩm.

– Duy trì độ tươi ngon cho thực phẩm bảo quản; rửa rau, trái cây, thịt cá, thuỷ sản để khử mùi hôi tanh; diệt khuẩn, phân huỷ thuốc trừ sâu, hoá chất , màu trên thực phẩm; thời gian diệt khuẩn nhanh ở nồng độ Ozone thấp.

– Máy khử độc Ozone giúp khử độc thực phẩm: Ozone được tạo ra từ máy khử độc giúp loại bỏ chất kháng sinh, chất tăng trọng, diệt vi khuẩn, virus giúp thực phẩm tươi ngon và an toàn hơn.

– Máy giúp làm sạch không khí: giúp khử mùi, diệt khuẩn trong không khí, loại bỏ mùi hôi, mùi thuốc lá, hóa chất, mùi sơn.

– Máy khử độc giúp làm sạch nước: Ozone có tác dụng sát khuẩn, phân loại kim loại nặng, chất hữu cơ trong nước, sử dụng trong hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết.

– Máy giúp khử độc rau quả: Ozone diệt đến trên 90% vi khuẩn, vi sinh vật có hại trong rau quả, phân giải thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chất độc.