Lợi ích của việc bảo trì – vệ sinh máy lạnh

Máy lạnh đã trở thành thiết bị điện quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay, để đảm bảo công suất hoạt động của máy lạnh và vệ sinh an toàn cho gia đình mình.

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi bị hỏng hóc nhất định. Đặc biệt, một các bộ phận như dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh thường bị bám bụi khiến cho máy lạnh hoạt động yếu và gây tổn thất như: công suất hoạt động giảm, thời gian làm lạnh quá lâu và tiêu tốn khá nhiều điện năng. Mặc dù là các sản phẩm may lanh Toshiba, Daikin, Panasonic, Sanyo…có tính năng lọc không khí như sự bám bụi quá nhiều trên máy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Lợi ích của việc bảo trì – vệ sinh máy lạnh

Lợi ích của việc bảo trì – vệ sinh máy lạnh

Bảo trì, vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho máy. Giúp máy hoạt động ổn định, tiết kiệm điện năng, tiết kiệm kinh phí sửa chữa.

Đối với các dòng máy lạnh Daikin, Toshiba, Panasonic…tốt nhất người dùng nên bảo trì, vệ sinh định kỳ khoảng từ 3-4 tháng/lần. Nếu không thường xuyên sử dụng thì khoảng 6 tháng/lần. Riêng tại các xưởng sản xuất, văn công ty, nhà hàng, … thời gian bảo hành việc bảo trì – vệ sinh máy lạnh khoảng 3 tháng/lần. 1-2 tháng/lần đối với trường hợp ở môi trường có nhiều bụi bẩn.