Lợi ích của việc sử dụng máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết được sử dụng giúp tiến hành xác định lượng đường trong cơ thể bệnh nhân là bao nhiêu để có thể điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể tốt nhất nhằm giúp bạn duy trì sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Lợi ích của việc sử dụng máy đo đường huyết

Lợi ích của việc sử dụng máy đo đường huyết

Nhờ máy đo đường huyết bạn sẽ biết luyện tập thể thao thế nào là tốt nhất sao cho chỉ số đo đường huyết ổn định để bảo đảm sức khỏe và cân bằng lượng đường trong máu.

Với thiết bị y tế này bệnh nhân có thể tiến hành kiểm tra tức thì ngay tại nhà ,cơ quan khi có bất thường xảy ra trong cơ thể để biết cách đề phòng,chuẩn bị kịp thời khi cần thiết.

Có thể nói, máy đo đường huyết là thiết bị y tế hữu hiệu giúp chúng ta biết được lượng đường trong máu để từ đó xây dựng nên một chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp nhất đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Đo đường huyết vào thời điểm nào?

Thông thường việc đo đường huyết thường được tiến hành trước bữa ăn, 2h sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử vất cứ lúc nào khi thấy có dấu hiệu đường huyết lên cao hay xuống thấp (khó chịu,mệt mỏi bất thường) trong cơ thể.

Hoặc thử đo lượng đường trong máu trước một chuyến hành trình kéo dài để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, trước khi vận động nặng, hoặc trước và sau khi chơi thể thao.

Lấy máu ở vị trí nào?

Nên lấy một ít máu ở đầu ngón tay sẽ cho kết quả chính xác hơn vì sự thay đổi đường huyết thường xuất hiện nhanh trong mao mạch ở đầu ngón tay.