Lợi ích khi ở nhà cấp 4

Nước ta hiện nay, ở các tỉnh thành thuộc vùng nông thôn do đời sống của các hộ nông dân được cải thiện tốt hơn nhiều so với ngày xưa. Vì thế việc họ lên kế hoạch thiết kế xây dựng một ngôi nhà mới và khang trang là điều thiết thực nhât để mùa hè của gia đình họ có thể tránh được cái nắng oi bức và mưa gió vào mùa đông là nhu cầu nhất thiết. Vì vậy mà ngày càng nhiều hộ gia đình có xu hướng xây dựng những ngôi nhà cấp 4 khang trang để tạo không gian sống và làm việc tốt nhất.

thiet-ke-xay-dung-1

 

Lợi ích khi ở nhà cấp 4

– Thường ở nông thôn diện tích đất sử dụng rộng rãi nên ta không cần phải xây gác lửng (trừ những trường hợp vùng hay ngập lụt chúng tôi sẽ có giải pháp khác)
– Những mẫu nhà 3 gian phổ biến những thập niêm trước nên cải tiến với những mẫu hiện đại để tiết kiệm chi phí vật liệu.
– Với những mẫu nhà đơn giản, ta tiết kiệm chi phí ở khâu thiết kế vì những người thợ lành nghề có thể xử lý được ngay sau khi phác thảo căn nhà.
– Nội thất chiếm chi phí một phần lớn trong xây dựng nhà mới, ở nông thôn ta cũng không cần phải cầu kì chi tiết, trang trí hoa văn đơn giản nhưng sang trọng, phù hợp với tính cách chân chất mộc mạc của người dân.
Tùy vào địa hình, khu vực, thời tiết khác nhau mà Kiến Bạc sẽ tư vấn cho bạn những cách xây dựng tiết kiệm nhất.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp đòi hỏi kiến trúc sư phải nắm bắt được xu hướng mới và sáng tạo bố trí công năng sử dụng phù hợp với 3 yếu tố chính đó là tài chính, khu đất và phong thủy hợp tuổi cho chủ nhà. Ngoài ra, khi thiết kế các mẫu nhà trệt hay những mẫu nhà cấp 4 đẹp đơn giản các gác lửng cũng cần lưu ý đến đặc điểm khí hậu đặc trưng từng vùng miền từ đó có các giải pháp và phương án sáng tạo mang lại không gian sống lý tưởng, thẩm mỹ hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh. Sau đây là hai mẫu nhà cấp 4 đẹp thường được các gia chủ lựa chọn khi có nhu cầu cần xây nhà.

1.Mẫu nhà cấp 4 đẹp này được thiết kế kiến trúc mái thái được làm bằng tôn tiết kiệm chi phí xây dựng, phần sảnh đón khách cũng được làm bằng mái tôn với cột chống, 1 bên là cửa chính, 1 bên là cửa vào gara ô tô. Diện tích của căn nhà là 9×15 m2, được thiết kế với 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng ăn + bếp và 1 gara xe. Trong gara xe được thiết kế cầu thang đi lên gác lửng, gác lửng được thiết kế với 1 phòng ngủ nhỏ và bố trí phòng thờ trên đây.

• Diện tích 9x15m
• 1 phòng khách, 1 gara xe
• 4 phòng ngủ (1 phòng ngủ trên gác lửng)
• 1 vệ sinh chung
• Phòng bếp + ăn
• 1 phòng thờ trên gác lửng

2. Mẫu nhà cấp 4 này  được thiết kế thêm gác lửng với diện tích 12.7 x 14 m mặt bằng tầng 1 được thiết kế với phòng khách, phòng ăn + bếp chung, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh trong đó 1 phòng vệ sinh chung và 1 phòng vệ sinh dùng trong phòng ngủ bố mẹ. Gara xe cũng được thiết kế ngay trong nhà ngay cạnh phòng khách. Gác xép được thiết kế với 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng thờ.

• Diện tích 12.7x14m
• 1 phòng khách
• 3 phòng ngủ
• 1 gara xe
• 1 phòng bếp + ăn
• 2 phòng vệ sinh (1 chung, 1 riêng)