Lợi ích tuyệt vời khi xây nhà mặt phố

Nếu bạn có đủ tài chính để mua một căn biệt thự đẹp rộng rãi, đó hẳn là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên nếu ngân quỹ của bạn chỉ ở mức vừa phải, hãy chọn mua cho mình một căn nhà phố nhỏ nhưng vừa túi tiền. Nếu không, bạn sẽ rơi vào tính trạng nhẵn túi, không còn tiền để sắm sửa các đồ nội thất hoặc tệ hơn phải mang một khoản nợ lớn trong rất nhiều năm. Rất nhiều mẫu nhà phố đẹp có diện tích vừa phù hợp cho cả gia đình bạn. Hơn nữa khi ở nhà mặt phố bạn còn được tận hưởng những lợi ích khác mà không phải ngôi nhà nào cũng có được.

thiet-ke-xay-dung-3

 

Ưu điểm khi xây nhà mặt phố

2. Nhà phố nhỏ sẽ tiết kiệm chi phí trang trí

Một ngôi nhà có diện tích lớn dễ bị cảm giác nhàm chán và tẻ nhạt nếu có ít đồ trang trí cũng như các đồ đạc nội thất. Nhưng với những ngôi nhà nhỏ, bạn chỉ cần chọn ra một vài món đồ làm điểm nhấn cũng đủ khiến căn phòng trở nên nổi bật. Điều đó đồng nghĩa với việc lượng đồ dùng, đồ trang trí và số tiền phải chi cho khoản trang trí nội thất cũng ít hơn. Với nhà nhỏ, bạn dễ dàng tạo điểm nhấn và không phải sắm quá nhiều đồ trang trí.

3. Nhà phố diện tích nhỏ mất ít thời gian dọn dẹp

Không gian lớn của những ngôi biệt thự đồng nghĩa với việc bạn phải dành ra nhiều thời gian hơn để dọn dẹp hơn. Trong khi đó, một mẫu nhà phố đẹp có diện tích vừa phải thường không lấy của bạn quá nhiều thời gian và công sức để làm sạch. Tuy nhiên để được như vậy, bạn nhớ thiết kế và sắp xếp đồ đạc nội thất sao cho thật khoa học nhé.

4. Mức tiêu thụ ít năng lượng của những ngôi nhà phố nhỏ ít hơn

Năng lượng tiêu thụ của những ngôi nhà phố nhỏ và hẹp sẽ thấp hơn những ngôi nhà lớn. Bạn chỉ cần một chiếc điều hòa cho căn phòng kiêm nhiệm đủ phòng khách – bếp – ăn thay vì ba chiếc cho ba căn phòng phòng khách, phòng bếp và phòng ăn của ngôi nhà lớn. Việc bố trí các thiết bị thắp sáng cũng vì thế mà tiết kiệm hơn.

Không gian đa năng khiến bạn tiết kiệm năng lượng hơn các phòng đơn lẻ đặc biệt là sử dụng những đồ nội thất đa năng khiến căn phòng trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

5. Dễ dàng rao bán

Nhu cầu mua nhà của người thu nhập thấp tại các đô thị là rất lớn. Bởi thế, trong trường hợp bạn muốn chuyển đến một nơi ở khác rộng rãi hơn thì việc ráo bán căn nhà diện tích nhỏ sẽ dễ dàng hơn hẳn việc tìm người mua những căn nhà rộng nhưng đắt đỏ.

6. Diện tích nhà phố nhỏ giúp dễ dàng nâng cấp và sửa chữa

Rõ ràng là mức chi phí bỏ ra cho một ngôi nhà phố nhỏ và hẹp sẽ ít hơn mức chi phí việc sửa chữa cả một căn nhà lớn. Thêm vào đó, việc mua ít đồ và vật liệu hơn cũng có thể giúp bạn tập trung vào chất lượng của những món đồ dùng nhiều hơn. Một không gian nhỏ đồng nghĩa với việc bạn dễ nâng cấp, sữa chữa hơn.

7. Không gian nhỏ trong nhà phố giúp gắn kết tình cảm gia đình

Điều này thoạt đầu nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thực tế là trong không gian nhỏ, các thành viên trong gia đình buộc phải tương tác với nhau nhiều hơn. Bạn thử tưởng tượng nếu phòng khách là căn phòng chung duy nhất thì hẳn mọi người sẽ gặp nhau ở đó mỗi tối và dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Vì vậy, sống trong ngôi nhà nhỏ giúp các thành viên tương tác và gắn bó với nhau nhiều hơn.

Với những lợi ích trên, ngày càng nhiều hộ gia đình chuyển sang xây dựng và sinh sống lại các căn hộ mặt phố. Tùy theo số lượng và nhu cầu mà bạn có thể thiết kế xây dựng theo diện tích phù hợp nhất. Nhưng hãy cân nhắc và so sánh giá để chọn được nhà xây dựng tốt nhất ngôi nhà.