Lỗi tham gia giao thông người đi xe đạp điện thường vi phạm

Thời gian qua tuy nhà nước đã công bố thông tin về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện giá rẻ tphcm nhưng đó cũng chỉ là một trong số các lỗi mà bạn có thể bị khi tham gia giao thông với xe đạp điện. Nếu đi xe mà vi phạm một số hành vi khác như sau thì bạn cũng sẽ bị phạt khi đi xe điện.

xe-dap-dien-gia-re-tphcm-30

 

Đi hàng ngang, không chấp hành đèn tín hiệu

Đây là thực trạng thường thấy với các bạn học sinh, đặc biệt là học sinh phổ thông trung học. Tình trang khi tan trường học sinh giàn hàng ngang gồm 3 đến 4 xe khá phổ biển. Thậm chí nhiều bạn còn giàn hàng 5, hàng 6 gây nguy hiểm và cản trở giao thông đối với các phương tiện khác. Theo luật thì bạn chỉ cần giàn hàng 2 trở lên là đã có thể bị phạt.

Ngoài ra các lỗi như vượt bên phải mà không được phép, không tuẩn thủ những hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, chỉ dẫn biển báo, vách kẻ đường cũng sẽ vi phạm luật giao thông. Mức phạt cho xe đạp điện là 50-60.000 đồng.

Chở cồng kềnh

Việc đi xe với hàng hóa quá cồng kềnh sẽ cản trở tầm nhìn của các phương tiện khác, cản trở phương tiện lưu thông. Ngoài ra trở hàng quá cồng kềnh vượt quá quy định cũng sẽ bị phạt. Hành vi vượt đèn đỏ cũng nằm trong mức phạt từ 50-80.000 đồng.

Lái xe nguy hiểm

Các hành vi lái xe nguy hiểm như lạng lách, đánh võng, lái xe buông cả hai tay, quay đầu xe đột ngột gây nguy hiểm. Hoặc các hành vi như dùng chân thay cho tay để điều khiển phương tiện, bám xe khác, vượt rào chắn ngang, không chấp hành hiệu lệnh của nhân viên gác đường ngang đường tàu hoặc cầu. Những hành vi này đều có thể bị phạt từ 80.000-100.000 đồng.

Những hành vi sau sẽ bị phạt từ 100-200.000 đồng

-Lạng lách, đánh võng trên đường, đi xe với vận tốc cao đuổi nhau gây mất trật tự và an toàn giao thông.
– Bốc đầu xe đi xe với 1 bánh không an toàn cho bản thân và người đi đường khác.
– Bỏ chạy khi gây tai nạn giao thông, cố tình không giữ nguyên hiện trường, không thông báo với cảnh sát giao thông
– khi sảy ra sự việc hoặc bỏ rơi người bị nạn mà không cấp cứu, không gọi cấp cứu.
– Không đội mũ bảo hiểm, không cài quai đúng quy cách
– Chở người phía sau mà không đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng quy cách

Hành vi nghiêm trọng sau đây có thể bị phạt từ 1 -2 triệu đồng

-Có hành vi đua xe trái phép trên đường giao thông

Để đảm bảo an toàn và không bị phạt khi đi xe điện, xe đạp điện bạn nên đội mũ bảo đúng quy chuẩn và quy cách. Đi xe với vận tốc không quá 25km/h với xe đạp điện. Chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông đường bộ và không tham gia các hành vi trái phép.