Lựa chọn giấy dán tường phù hợp với phong thủy ngôi nhà

Từ xưa đến nay, việc trang trí nhà không phải chỉ có việc lựa chọn và sắp xếp theo sở thích mà còn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Việc trang trí cho những bức tường trong căn nhà không chỉ là lựa chọn màu sơn cho thật đẹp, chọn giấy dán tường độc đáo hay đồ nội thất bắt mắt mà còn cần hợp với phong thủy. Lựa chọn và kết hợp giấy dán tường đẹp hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn về tiền tài, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Để lựa chọn mẫu giấy dán tường hợp phong thủy, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Chọn màu sắc giấy dán tường theo mệnh

Theo ngũ hành, mỗi hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với từng màu sắc khác nhau. Việc chọn màu sắc chủ đạo của giấy dán tường dựa trên 3 nguyên tắc: Giảm màu khắc mệnh, Trung hòa màu bản mệnh và Tăng màu sinh mệnh. Nếu trong gia đình có nhiều mệnh khác nhau thì sẽ dựa vào mệnh của chủ nhà để chọn màu.

Người mệnh Kim nên trang trí nhà với giấy dán tường tông màu trắng là tốt nhất, ngoài ra có thể kết hợp với những màu ánh kim hay nâu, vàng. Những màu này sẽ đem lại niềm vui và sự may mắn cho gia chủ mệnh kim. Đặc biệt cần tránh màu hồng,đỏ hay tím.

Người mệnh Mộc thích hợp với màu xanh lá cây, tím, đen và màu xanh biển sẫm.Do kim khắc mộc vì thế nên kị chọn giấy màu trắng để trang trí nhà.

Lựa chọn giấy dán tường phù hợp với phong thủy ngôi nhà

Lựa chọn giấy dán tường phù hợp với phong thủy ngôi nhà

Người mệnh Thủy hợp với màu đen và xanh lam, có thể hài hòa với màu trắng. Tuy nhiên, cấm kỵ màu vàng.

Người mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ hay tím để trang trí, có thể kết hợp với màu xanh, cấm kỵ sử dụng màu đen do Thủy khắc Hỏa.

Người mệnh Thổ hợp với màu ” đất” – màu nâu, màu vàng, có thể tô điểm thêm màu đỏ và tím. Người mệnh Thổ cần tránh sở dụng màu xanh.

Chọn hoa văn

Giấy dán tường được sản xuất ở nhiều nơi trên thế giới như giấy dán tường Hàn Quốc, giấy dán tường Italino, giấy dán tường Nhật Bản,… với hoa văn vô cùng đa dạng, đa phong cách. Việc lựa chọn hoa văn giấy dán tường ngoài việc phải phù hợp với phong cách thiết kế còn cần hợp với phong thủy.

Những vật sắc nhọn luôn mang lại cảm giác thiếu an toàn, nguy hiểm nên thường phải tránh khi trang trí nội thất. Do vậy, những hoa văn sắc nhọn là điều cần phải tránh khi lựa chọn giấy dán tường nếu không muốn các thành viên gia đình bất đồng quan điểm hay xảy ra xung đột.

Hoa văn rối mắt: Khi trang trí nhà không nên sử dụng hoa văn rối mắt cho toàn bộ căn nhà vì nó sẽ đem tới cảm giác áp lực, không thoải mái và tạo ra những áp lực tâm lý cho gia chủ. Nếu bạn muốn lựa chọn những mẫu giấy dán tường này thì chỉ nên sử dụng nó làm điểm nhấn, làm cho căn phòng ấn tượng hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn giấy dán tường đẹp để đem lại những luồng không khí tốt, vận may đến cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.

Hi vọng các bạn có thể tích lũy kiến thức hữu ích và áp dụng lựa chọn cho ngôi nhà của mình, mang lại một không gian ấm áp và nhẹ nhàng bạn nhé!

Xem thêm:

+ Thi công cầu thang và những điều bạn nên biết

+ Quy trình thi công trần gỗ chuyên nghiệp, uy tín