Lưu ý cho bạn khi thiết kế cửa cổng sắt

Được đặt ở vị trí ngay trước nhà, nơi nhiều đi qua lại, cửa cổng sắt được xem là bộ mặt của gia chủ. Người ta có thể đánh giá về độ giàu có, đẳng cấp cũng như khiếu thẩm mĩ, cá tính của chủ nhà. Chính vì vậy, ngày nay khi thi công cửa cổng người ta đặc biệt chú ý, lựa chọn cửa cổng đẹp và phù hợp nhất. Cửa cổng sắt được sử dụng nhiều hơn vì những ưu điểm của nó mang lại. Tuy nhiên, việc thiết kế cửa cổng sắt cũng cần phải cẩn trọng, sau đây là một vài lưu ý cho bạn.

Trên thị trường, mẫu cổng sắt được thiết kế theo nhiều mẫu mã đa dạng có thể phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc nhà khác nhau, từ phong cách hiện đại, trẻ trung cho đến cổ điển sang trọng.

Theo kinh nghiệm thì mẫu cổng sắt sẽ không thích hợp để thiết kế cho những khu vực vùng biển, vì điều kiện khí hậu nơi đây sẽ khiến cho bộ cổng sắt của bạn nhanh xuống cấp hoặc bị hoen gỉ thiếu thẩm mỹ. Bên cạnh, bạn cũng không nên thiết kế cổng sắt cho những khu vực thường xuyên ẩm ướt vì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của cổng sắt một cách đáng kể.

Lưu ý cho bạn khi thiết kế cửa cổng sắt

Lưu ý cho bạn khi thiết kế cửa cổng sắt

Cửa cổng là phần bảo vệ bên ngoài của ngôi nhà, vì vậy khi thiết kế cổng sắt bạn lưu ý độ hở cổng sắt không nên quá lớn đều này sẽ làm giảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà lại vừa không đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ trộm đột nhập vào nhà.

Ngoài ra, các thanh sắt trên cổng cũng không nên quá to hay quá nhỏ, không được nghiêng lệch, méo mó hay gấp khúc sẽ không đảm bảo an toàn lại không tốt về phong thủy. Về hình dạng, hoa văn của cổng sắt cũng không nên thiết kế theo kiểu hình dạng nặng nề, ảm đạm, bí bách mà nên chọn kiểu thanh thoát, nhẹ nhàng sẽ có tác dụng tôn lên mẫu cổng sắt đẹp của bạn.

Hiện trên thị trường cổng sắt cũng có nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn, có cả cổng đơn sắc hoặc kết hợp 2 hay 3 màu với nhau nhằm mang đến nét đẹp sinh động. Tuy nhiên, bạn không nên sơn quá nhiều màu sắc vì sẽ tạo cảm giác rối mắt, làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của bộ cổng sắt. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu cửa cổng hài hòa với màu sắc tổng thể của ngôi nhà cũng giúp mang lại vẻ đẹp đồng bộ, hiện đại và sang trong nhất.

Bạn tuyệt đối không nên treo các loại dây điện lên cửa cổng sắt như: đèn nháy, đèn phát quang… vì sắt là kim loại dẫn điện, vì vậy rất dễ xảy ra trường hợp chập điện sẽ rất nguy hiểm.

Để cửa cổng sắt giữ được độ bền đẹp theo thời gian thì trong quá trình sử dụng bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ. Nhưng khi vệ sinh bạn không nên dùng bàn chải sắt để chà cổng mà nên dùng loại bàn chải mềm để tránh làm cổng sắt bị trốc sơn hay trầy xước.

Xem thêm: mẫu cửa cổng sắt đẹp Kỹ Nghệ Ngọc Quốc tại: http://satnhomkinh.com/cua-cong/cua-cong-sat-dep/