Lưu ý khi chọn cửa cho công trình xây dựng

 

Mong muốn chung của mọi người là lựa chọn cửa hiện đại, phong cách và phù hợp với không gian ngôi nhà.

Một chiếc cửa đẹp và tiện ích ngoài chất liệu ra thì còn rất nhiều thứ đi kèm khác. Do đó, khi mua cửa, bạn nên giành sự quan sát của mình đến những thành phần bổ sung sau đây:

Khóa cửa:

Một sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn về độ an toàn phải có cấu trúc ổ khóa chống lại được những loại kìm phá khóa trên thị trường.

Lưu ý khi chọn cửa cho ngôi nhà

Lưu ý khi chọn cửa cho ngôi nhà

Tay nắm cửa:

Có nhiều loại tay nắm cửa và lựa chọn loại tay nắm như thế nào thì lại tùy vào loại cửa bạn lắp.

Bản lề:

Thành phần này và cánh cửa thường là “đi” theo bộ. Do đó, bạn cần đảm bảo được tính nhất quán về chất liệu và thẩm mỹ của hai sản phẩm.

Ngoài ra thì còn một số thành phần khác mà bạn có thể quan tâm như: Lỗ mắt thần lắp trên cửa, Màu sắc và Phần kính (nếu có) lắp trên cửa…

Một vài kinh nghiệm nhỏ khi đi mua cửa

Ngoài những kiến thức trên đây, tôi xin chia sẻ cùng Quý khách hàng về một vài mẹo vặt nhỏ giúp bạn mua được những chiếc cửa ưng ý nhất.

Chiều rộng của cửa:

Thông thường, chiều rộng của cửa thường dao động trong khoảng từ 0,9 đến 1,8m (áp dụng cho các cửa thông phòng). Bạn cần một kích cỡ rộng hơn ư? Hãy xem xét diện tích mặt tiền công trình để có giải pháp tối ưu nhất.

Mua sắm dựa trên kiến trúc ngôi nhà và phong cách cá nhân của gia chủ: Những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại không phù hợp với những mẫu cửa cổ điển và ngược lại.

Lựa chọn màu sắc cẩn thận: Sau khi đã lựa chọn được loại cửa phù hợp thì bạn cũng cần phải tìm được màu sắc cho nó. Căn cứ vào gam màu chung cho ngôi nhà (hoặc không gian cần lắp cửa) để giúp cho các gam màu được “ăn nhập” với nhau hơn.

Những kinh nghiệm trên đây hy vọng rằng đã phần nào giúp được Quý khách hàng trong việc lựa chọn được những sản phẩm cửa không chỉ tốt, mà còn phù hợp cho không gian công trình của mình. Mọi thắc mắc, góp ý xin gửi về cho chúng tôi để được giải đáp kịp thời.