Lưu ý khi lắp lắp đặt bình chữa cháy trên xe ô tô

Nhiều vụ va chạm ô tô dẫn tới thiệt mạng mà nguyên nhân đơn giản là do cháy, nổ sau va chạm. Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, chúng ta nên trang bị thiết bị chữa cháy kịp thời trên xe. Sau đây là một số lưu ý lắp đặt bình chữa cháy trên xe ô tô.

Các loại bình chữa cháy có thể trang bị trên ô tô

Bình chữa cháy CO2 (MT2 2kg, MT3 3kg, MT5 5kg)

Bình chữa cháy bột ABC từ 2 đến 8kg.

Bình chữa cháy Foam.

Cách lắp đặt bình chữa cháy an toàn trên xe ô tô

Trước tiên vì lý do kỹ thuật, bình chữa cháy cần được cố định, không để bình có thể bị lăn qua lại, va đập vì bình được bơm khí nén với áp suất cao.

Lưu ý khi lắp lắp đặt bình chữa cháy trên xe ô tô

Lưu ý khi lắp lắp đặt bình chữa cháy trên xe ô tô

Cố định bình tại những vị trí thông thoáng, không bị đè nén bởi vật khác, để những chỗ dễ nhìn dễ lấy khi có sự cố xảy ra có thể lấy bình nhanh chóng.

Không để ngoài xe, bình sẽ tiếp xúc với ánh nắng dễ có nguy cơ nổ, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng bình, ảnh hưởng đến khả năng dập tắt đám cháy.

Lưu ý một số vị trí đặt bình chữa cháy trong ô tô cho bạn

Khi đặt bình chữa cháy trong xe là phải trong tầm với của người lái. Những khu vực tối kị cho bình cứu hỏa là bảng táp lô, trụ A, khay để đồ dưới kính sau. Có hai chỗ lý tưởng được khuyên đó là: Phía dưới ghế tài xế và treo cạnh chỗ để chân hành khách phía trước, với loại 500 ml thì có thể đặt ở khay đựng nước trên cửa tài xế.

Trên đây là một vài lưu ý khi lắp đặt bình chữa cháy trên xe. Nếu bạn đang có thắc mắc về thiết bị chữa cháy nào phù hợp với nhu cầu bạn, có thể liên hệ trực tiếp với công ty TNHH Thanh Minh Phương.