Lưu ý khi thực hiện trị sẹo rỗ tại nhà bằng các phương pháp tự nhiên

Chắc hẳn trong chúng ta có rất nhiều người bị sẹo rỗ, mặc dù nó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Có rất nhiều phương pháp được thực hiện từ nguyên liệu thiên nhiên giúp trị sẹo hiệu quả. Mặc dù vậy bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ lưỡng để lựa chọn phương pháp thích hợp cho mình.

Một số cách trị sẹo lõm bằng tự nhiên quen thuộc

Khi bị sẹo lõm có một số cách chữa sẹo khá thông dụng và cũng dễ làm lại không tốn kém. Dưới đây là một vài cách thông dụng mà bạn có thể đã từng sử dụng:

– Nghệ: thoa nước ép nghệ lên sẹo, đặp mặt nạ bột nghệ trộn với mật ong,… giúp sẹo mau lành, chữa sẹo khá hiệu quả.

– Chanh: tính axit của chanh có thể làm phẳng mịn vùng sẹo, kích thích làm đầy sẹo. Chỉ cần thoa nước chanh hoặc chà nhẹ miếng chanh lên bề mặt sẹo thường xuyên là được.

– Lô hội: bạn cũng có thể sử dụng gel lô hội, thoa và massage vùng sẹo.

Lưu ý khi thực hiện trị sẹo rỗ tại nhà bằng các phương pháp tự nhiên

Lưu ý khi thực hiện trị sẹo rỗ tại nhà bằng các phương pháp tự nhiên

– Cà chua: thoa nước ép cà chua lên vùng sẹo và massage nhẹ nhàng cũng là cách rất thông dụng để điều trị sẹo lõm.

Một số lưu ý khi trị sẹo lõm bằng phương pháp tự nhiên

Khi trị sẹo lõm bằng phương pháp tự nhiên, có rất nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải bao gồm cả hiệu quả, độ an toàn của phương pháp cũng như thời gian điều trị. Do đó, nắm rõ những điều dưới đây giúp bạn chuẩn bị “tâm lý” sẵn sàng để trị sẹo bằng tự nhiên đạt kết quả cao.

Phương pháp tự nhiên cho hiệu quả chậm, khó có thể nhận thấy trong những lần đầu sử dụng

Một điều dễ thấy nhất khi trị sẹo lõm bằng phương pháp tự nhiên đó là tốc độ làm đầy sẹo của chúng. Thông thường các phương pháp này đòi hỏi bạn phải thực hiện thường xuyên hoặc liên tục với số lần quy định trong một tuần. Tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp này khá chậm, không thể thấy rõ rệt trong những lần đầu tiên. Thực tế, trị sẹo lõm bằng tự nhiên có thể mất tới nửa năm hay cả năm mà sẹo chưa chắc đã mờ triệt để.

Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên không đảm bảo an toàn cao cho da

Các nguyên liệu từ tự nhiên có tác động dịu nhẹ và được đánh giá là an toàn hơn so với các loại kem, thuốc có chứa nhiều thành phần hóa học. Tuy nhiên, tùy từng loại da mà chúng cũng cho hiệu quả trị sẹo và độ an toàn khác nhau. Do trị sẹo bằng phương pháp tự nhiên chủ yếu được thực hiện ở nhà vì vậy mà bạn không thể tự đánh giá mức độ an toàn của những nguyên liệu này, kết quả là điều trị sẹo không thành công mà da còn dễ bị mẩn ngứa, sưng tấy…

Chỉ áp dụng với trường hợp sẹo mới, sẹo nhỏ

Sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên chỉ có tác dụng với trường hợp sẹo mới, đang hình thành giúp làm mờ hoặc phòng ngừa sẹo, còn đối với tình trạng sẹo lâu năm, sẹo lớn trên da thì hầu hết các phương pháp tự nhiên đều “bó tay”. Muốn trị sẹo bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả, bạn cần lựa chọn phương pháp phù hợp, cân nhắc điều trị trong thời gian sớm nhất nhé.

Giải pháp tối ưu để điều trị sẹo lõm

Thay vì trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên với hiệu quả không cao, thời gian điều trị kéo dài, không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên điều trị sẹo bằng công nghệ cao. Hiện nay, Cấy da siêu vi điểm là công nghệ trị sẹo lõm được đánh giá cao nhất bởi chuyên gia, được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để trị sẹo.

Cấy da siêu vi điểm – giải pháp tối ưu hơn để điều trị sẹo lõm

Vượt trội về hiệu quả cũng như tính an toàn cho da so với cách trị sẹo lõm bằng phương pháp tự nhiên và thiên nhiên thông thường – Công nghệ cấy da siêu vi điểm làm đầy sẹo lõm bằng các kích thích quá trình tự tổng hợp collagen của cơ thể,  kết hợp với việc đưa các dưỡng chất cần thiết để đẩy nhanh quá trình trị sẹo cũng nhưng nâng cao hiệu quả tái tạo da, chiếu tia Laser CO2 Fractional làm da mềm mại, căng mịn, trẻ hóa làn da. Nhờ những kỹ thuật ưu việt, Cấy da siêu vi điểm cho hiệu quả cao trong điều trị sẹo (từ 85 – 95% sẹo lõm trên da), thời gian nhanh chóng (chỉ từ 1 – 2 lần) lại không gây hại cho da, không gây đau, không ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt hằng ngày. Hiệu quả và độ an toàn của Cấy da siêu vi điểm không chỉ được các chuyên gia trên thế giới chứng nhận mà còn được chính những khách hàng đã sử dụng công nhận và chứng thực.

Xem thêm: Xóa nếp nhăn bằng nguyên liệu tự nhiên siêu đơn giản