Lý do làm bạn tuyệt đối không muốn sử dụng xe đạp điện nhái

Xe đạp điện nổi tiếng là phương tiện xanh, an toàn dành cho lứa tuổi học sinh. Tuy nhiên, với việc bùng nổ và phát triển quá nhanh của loại phương tiện này mà trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu xe giả, xe nhái, kém chất lượng gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện, trở thành thảm họa của đường phố giao thông Việt Nam.

xe-dap-dien-chinh-hang-gia-re-32

 

Hậu quả khi sử dụng xe đạp điện nhái giá rẻ

Vài năm trở lại đây, xe đạp điện gần như trở thành một “hiện tượng” của đường phố Việt Nam. Sau khi được tán dương, khen thưởng hết lời, giờ đây, những cảnh báo về loại phương tiện này đã bắt đầu xuất hiện. Nguyên nhân chính là ở việc nhiều chủ cửa hàng bất chấp vì lợi nhuận bán hàng nhái, hàng giả, xe kém chất lượng.

Tâm lý tiêu dùng chung của người dùng Việt Nam là thích hàng rẻ. Đánh vào yếu tố tâm lý này, nhiều cửa hàng nhập về loại xe nhái, giả các thương hiệu nổi tiếng để thu hút sự chú ý của người dùng. Vì điều này, rất nhiều người đã phải ôm trái đắng khi xe đi chưa đầy 1 năm đã thành phế phẩm. Nguy hại hơn, nó còn gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe cửa người điều khiến phương tiện khi tham gia giao thông.

Như chúng ta đã biết, xe đạp điện tiêu chuẩn có tốc độ tối đa không quá 25km/h. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu sở thích của nhiều bạn trẻ, nhiều cửa hàng tháo bỏ thiết bị hạn chế tốc độ, đẩy tốc độ xe đi được lên tới 40 – 50km/h. Tuy nhiên, do hệ thống các thiết bị của xe vốn đã không tốt lại thêm tốc độ nhanh không kịp thời phản ứng lại kịp gây nguy hiểm.

Phương hướng giải quyết tình trạng xe đạp điện tràn lan trên thị trường

Khi các nhà sản xuất thiết kế ra một chiếc xe đạp điện hoàn chỉnh, các chi tiết của xe đều được tính toán chi tiết từng con ốc đặt ở vị trí nào, các chi tiết kỹ thuật ra sao để phù hợp đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

Đấy chính là lý do tại sao thời gian gần đây, Bộ Giao Thông Vận Tải yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng của xe đạp điện. Bằng chứng là việc yêu cầu gắn số, đăng kiểm đối với các loại xe điện. Để đăng ký, đăng kiểm thành công, chủ phương tiện phải có đầy đủ các giấy tờ thủ tục liên quan đến chất lượng, hóa đơn mua hàng…Vì vậy khách hàng nên chọn xe đạp điện chính hãng giá rẻ cho con em mình để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trên mỗi chặng đường.