Mách bạn cách bảo dưỡng cửa cổng sắt

Từ xa xưa, cửa cổng được xem là phần công trình quan trọng bởi công dụng quan trọng của nó là bảo vệ ngôi nhà khỏi sự xâm phạm từ bên ngoài. Ngày nay, cửa cổng còn có một công dụng khác đó là làm đẹp, giúp kiến trúc ngôi nhà trở nên hoàn hảo, bắt mắt hơn.

Vì đặt ở bên ngoài, vị trí nhiều người để ý, cửa cổng vô tình trở thành đối cho nhiều người đánh giá sự giàu có của gia chủ. Những nhà có điều kiện thường sử dụng cửa sắt với nhiều thiết kế, họa tiết độc đáo.

Cách bảo dưỡng cửa cổng sắt

Cách bảo dưỡng cửa cổng sắt

Tại sao cửa sắt được sử dụng nhiều?

Cửa sắt vừa chắc chắn, an toàn mà đóng mở hay quan sát từ trong ra ngoài, hay từ ngoài vào trong đều dễ dàng. Chọn cửa sắt giúp chủ nhà tiết kiệm được nhiều chi phí khác. Chí phi về bảo dưỡng sửa chữa, phun sơn vì cửa sắt khá bền vững, và có khả năng chịu đượng được các ngoại lực tác động được từ bên ngoài mưa gió, thời thiết khắc nghiệt. Một trận gió to, mưa lớn khó có thể làm vỡ, làm gãy những thanh sắt. Đây chắc chắn là một điều rất tuyệt vời để bảo vệ cho ngôi nhà của chúng ta thêm an toàn và yên tâm mỗi khi chúng ta đi công tác, hoặc không có mặt ở nhà.

Cửa cổng sắt với rất nhiều những thiết kế kiểu dáng bắt mắt, đẹp mà không bị lạc hậu với thời gian.

Chi phí lắp đặt cho cánh cửa sắt cũng không phải quá cao nên phần đông khách hàng khá tin tưởng và lựa chọn cửa sắt như giải pháp tiết kiệm và an toàn cho ngôi nhà của mình.

Cách bảo dưỡng cửa sắt

Cửa cổng sắt được thiết kế từ sắt với lớp sơn chống rỉ sét bên ngoài, tạo độ bóng và đẹp hơn cho cửa cổng, chính vì vậy cần được chú ý lau chùi để cửa luôn được mới đẹp.

Với những khu vực dễ trầy xước, cần được sơn lại để tránh sự tiếp xúc trực tiếp của sắt với môi trường khi lớp sơn chống rỉ sét, mài mòn bị mất.

Cửa sắt với những khớp cửa di chuyển mở ra vào, chốt cửa khóa, mở chính vì vậy cần chú ý tra nhớt thường xuyên để tránh hư chốt và giúp việc mở cửa dễ dàng, không gây tiếng ồn.