Mách bạn cách vệ sinh rèm vải

Rèm vải ngày nay được sử dụng rất nhiều nhất là rèm cửa sổ và rèm cửa chính, ngoài viêc che nắng, cản ánh sáng chói và cản bụi, rèm vải còn dùng để trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp, sang trọng và độc đáo hơn. Tuy nhiên, do tiếp xúc nhiều với môi trường ngoài, rèm cửa rất nhanh bị bám bẩn, bụi. Cần được vệ sinh thường xuyên. Sau đây là cách vệ sinh rèm vải đúng cách.

Vệ sinh rèm vải đúng cách

Vệ sinh rèm vải đúng cách

Đối với rèm vải giặt bằng máy

Là những bộ rèm cửa có chất liệu là sợi polieste vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định, dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị biến dạng. Khi giặt nên sử dụng loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt. Khi giặt rèm bằng bằng máy giặt bạn nên tháo các vòng khuyên kèm theo rèm ra hoặc có thể cho rèm vào túi giặt để giặt , tránh cho các vòng khuyên bằng sắt inox và chạm với máy làm hỏng máy giặt

Đối với rèm vải giặt bằng tay

Là những bộ rèm cửa có chất liệu là vải thô, vải gấm chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung với những mẫu rèm này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm. Bạn đem phơi nắng một lần. Hút bụi rèm vải sau khi được phơi nắng bạn có thể dùng chổi quét bụi đó thực hiện lại một vài lần như trước theo chiều vải từ trên xuống trước khi treo rèm.

Cách giặt đối với từng loại vải

Vải sheer, vải voal có hoa thêu màu trắng: bạn có thể giặt tay bằng nước có hòa xà phòng và một chút nước tẩy trắng. Khi đã giặt xong, không nên xoắn mạnh mà nên bóp nhẹ cho chảy bớt nước rồi đem ra phơi nắng. Đảm bảo rèm của bạn sẽ sạch trắng và suôn thẳng.

Sợi tổng hợp: Trước tiên phải ngâm trong nước, rũ cho hết bụi bám ở bề mặt, sau đó ngâm vào chậu nước lạnh đã hòa tan xà phòng bột khoảng 20 phút, vò nhẹ bằng tay. Không được giặt nước quá nóng để tránh bị biến dạng, sau khi rũ sạch bằng nước sạch xong, đem phơi nơi thông gió.

Vải lanh: Vải lanh được dệt từ sợi lanh, được hồ cứng để tạo độ đanh và sắc sảo cho vải. Nên giặt khô hoặc giặt nước lạnh với chất tẩy nhẹ, phơi khô tự nhiên. Phơi xong phải ủi thẳng lại.