Máy đo đường huyết giúp gì cho người bị tiểu đường

Nhờ có máy đo đường huyết, người bệnh có thể tự theo dõi lượng đường trong máu để điều trị hiện đại cho bệnh nhân đái tháo đường.

Sử dụng máy đo đường huyết giúp bạn kiểm soát được chỉ số đường huyết, từ đó bạn có thể tự duy trì đường huyết ở mức độ bình thường, trì hoãn được sự bắt đầu của các biến chứng.

Ngoài việc kiểm tra lượng đường trong máu, dùng máy đo đường huyết còn là cách đơn giản nhất để bạn thu thập thông tin chi tiết về mức độ glucose trong máu ở nhiều thời điểm. Từ đó cho phép bạn điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và thuốc thang một cách phù hợp nhất.

Máy đo đường huyết giúp gì cho bệnh nhân tiểu đường

Máy đo đường huyết giúp gì cho bệnh nhân tiểu đường

Tại sao bệnh nhân tiểu đường cần kiểm tra đường huyết?

Theo dõi chỉ số đường huyết là rất cần thiết đối với bệnh nhân tiểu đường vì 4 lý do chính sau:

Đầu tiên, nó cho phép bệnh nhân và bác sĩ phát hiện nồng độ đường trong máu cao hay thấp, tạo điều kiện cho quá trình điều chỉnh điều trị để đạt được mục tiêu A1c dài hạn.

Thứ hai, theo dõi chỉ số đường huyết giúp bảo vệ bệnh nhân bằng cách cho phép họ xác nhận ngay tình trạng hạ đường huyết cấp tính hoặc tăng đường huyết.

Thứ ba, kiểm tra đường huyết tại nhà giúp bệnh nhân tự tìm hiểu và nâng cao kiến thức về tình trạng bệnh của mình và có trách nhiệm tự chăm sóc mình cao hơn.

Thứ tư, kiểm tra đường huyết giúp thúc đẩy mọi người hướng tới lối sống lành mạnh và cách chữa bệnh khoa học hơn.

Sử dụng máy đo đường huyết cho bạn biết đường huyết của bạn đang ở mức nào để kịp thời ăn uống, kiêng khem đúng đắn.

Những lợi ích của máy đo đường huyết đối với bệnh nhân đái tháo đường:

– Sử dụng máy đo đường huyết giúp bạn kiểm soát được chỉ số đường huyết, từ đó bạn có thể tự duy trì đường huyết ở mức độ bình thường, trì hoãn được sự bắt đầu của các biến chứng.

– Sử dụng máy đo đường huyết cho bạn biết đường huyết của bạn đang ở mức nào để kịp thời ăn uống, kiêng khem đúng đắn.

– Tham gia vào các họat động thể chất hàng ngày : tập thể dục cải thiện hoạt động của insulin, di chuyển glucose vào máu và các mô mà nó có thể sử dụng để tạo thành năng lượng.

–  Chế độ ăn uống một cách hợp lý : ăn uống ít carbohydrate tinh chế và kết hợp ăn nhiều trái cây tươi, rau, ngũ cốc, ăn chất béo không bão hòa đơn như dầu ôliu.

– Sử dụng máy đo đường huyết sẽ giúp bạn biết nên tập luyện như thế nào là tốt nhất, biết trọng lượng cơ thể thế nào là thích hợp, là an toàn. Luôn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh cho cơ thể.

– Máy đo đường huyết cá nhân giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm tra ngay tại nhà, bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mệt mỏi thì bạn có thể kiểm tra ngay để sử dụng các biện pháp hạ đường huyết kịp thời, tránh những trường hợp làm tăng hay giảm đường huyết đột ngột.

– Sử dụng máy đo đường huyết sẽ giúp cho bệnh nhân hiểu rõ về bệnh của mình hơn để tự chăm sóc, lo liệu cho bản thân, giảm sự phụ thuộc vào bên ngoài, tự điều trị và theo dõi bệnh.

 

Sử dụng máy đo đường huyết sẽ giúp cho bệnh nhân hiểu rõ về bệnh của mình hơn để tự chăm sóc, lo liệu cho bản thân, giảm sự phụ thuộc vào bên ngoài, tự điều trị và theo dõi bệnh.