Máy đo đường huyết loại nào cho kết quả chính xác nhất

Máy thử đường huyết được sử dụng để thử đường huyết tại nhà cho những bệnh nhân đái tháo đường có độ chính xác cao. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều thiết bị đo đường huyết khiến bạn không biết loại nào cho kết quả chính xác nhất.

Máy đo đường huyết loại nào chính xác nhất?

Máy đo đường huyết loại nào chính xác nhất?

Để biết được máy đo đường huyết loại nào chính xác nhất không hề khó, bạn chỉ cần kiểm tra những chứng nhận và tiêu chuẩn mà loại máy bạn định mua đạt được.

Trong năm 2013, tiêu chuẩn mới giúp kiểm soát chặt chẽ chất lượng máy đo đường huyết đã được ban hành và theo đó những mẫu máy nào vượt qua tiêu chuẩn chính xác này chính là những mẫu máy mà bạn nên mua. Tiêu chuẩn mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là (Tiêu chuẩn ISO). Các hướng dẫn chính xác trước đó đã được ban hành vào năm 2003.

Loại máy đo đường huyết nào cho kết quả nào chính xác nhất?

Theo gợi ý trên thì để mua được máy thử đường huyết tốt, độ chính các cao bạn nên chọn những mẫu máy đã đáp ứng được các tiêu chuẩn ISO 2013. Máy đo đường huyết Omron – Nhật Bản chính là thương hiệu uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Làm thế nào để kiểm tra tính chính xác của máy đo đường huyết ?

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra tính chính xác của máy đo đường huyết mà bạn đang sử dụng ít nhất một lần mỗi tháng.

Bạn có thể kiểm tra tính chính xác của máy đo đường huyết bằng cách đối chiếu kết quả xét nghiệm trong cùng một thời gian của máy đo đường huyết điện tử và thiết bị đo đường huyết tại bệnh viện hoặc phòng khám uy tín.

 

– Bạn cần thường xuyên đo và so sánh kết quả với các phòng mạch, bệnh viện lớn để thăm chừng độ chính xác của máy trong quá trình sử dụng.

– Và chỗ lấy máu cần cách chỗ lấy máu ban đầu không quá 1cm, ví dụ bạn thử ở bệnh viện là đầu ngón út trái thì khi kiểm tra bằng may do duong huyet gia re bạn cũng phải lấy ngay đầu ngón út trái nhưng lệch qua khoảng 0,5cm để không ngay chỗ đã vừa lấy máu.

– Khi bạn vừa đo xong ở bệnh viện (nơi làm chuẩn), thì hãy đo liền bằng máy mà bạn muốn kiểm tra độ chính xác trong vòng không quá 10 phút, trong 10 phút này, bạn không được ăn, uống dù là ít.