Máy lạnh Inverter có thực sự tiết kiệm điện không

Máy lạnh là thiết bị điện không còn xa lạ gì đối với chúng ta, nhưng sự đa dạng của rất nhiều thương hiệu khác nhau khiến bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn loại nào.

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy lạnh Inverter:

Trước tiên mọi người phải hiểu nguyên lý hoạt động và cấu tạo của các dòng máy lạnh Inverter như thế nào đọc bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Inverter là gì.

Căn phòng của bạn đảm bảo các tiêu chí sau máy lạnh tiết kiệm điện:

– Thời gian hoạt động liên tục của máy từ 3 giờ trở lên/1 lần mở máy: do máy lạnh Inverter sử dụng máy nén Biến Tần nên chạy càng lâu càng tiết kiệm điện.

Máy lạnh inverter có thật sự tiết kiệm điện

Máy lạnh inverter có thật sự tiết kiệm điện

– Căn phòng giữ nhiệt tốt, không có nhiều thiết bị tỏa nhiệt.

– Công suất máy lạnh Inverter nên lắp từ đủ hoặc dư so với thể tích của phòng. Nếu lắp thiếu công suất thì máy lạnh Inverter hoạt động giống như máy lạnh thường (máy nén lúc nào hoạt động cũng ở chế độ tăng tốc) .

Ví dụ: căn phòng của bạn có thể tích 50m3

Tính công suất lạnh thì ta có: 50/40 = 1.25 Hp.

Nếu lắp máy thường thì chỉ cần lắp máy 1hp là đủ công suất, còn nếu bạn muốn lắp máy lạnh Inverter thì nên lắp máy 1.5hp sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

Vì khi máy lạnh Inverter dư công suất thì thời gian máy nén biến tầng sẽ diễn ra nhanhhơn giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

→ Nếu đảm bảo các vấn đề trên thì máy lạnh Inverter sẽ tiết kiệm cho bạn thấp nhất khoảng 30% so với máy lạnh thường.

Mong rằng những chia sẽ ở trên phần nào giúp bạn đưa ra phương án lực chọn thích hợp. Còn nếu bạn đang phân vân không biết căn phòng mình nên lắp máy lạnh thường hay Inverter để đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí sau này thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và khảo sát tư vấn miễn phí.