Máy rửa xe cao áp và nguyên tắc hoạt động của nó

Là một thiết bị công nghiệp được ứng dụng trong thực tế rất nhiều, từ thực hiện rửa xe cho đến phun tưới với các chức năng và công suất hoạt động khác nhau, tùy thuộc vào từng chủng loại và từng thương hiệu máy rửa xe khác nhau.

Trên thực tế thì các chuyên gia kỹ thuật phân loại dòng máy rửa xe cao áp dựa trên đầu bơm của máy, bởi điểm khác biệt lớn nhất của chúng chính là cấu tạo đầu bơm, trước hết chúng ta sẽ xét đến loại máy rửa xe có đầu bơm kiểu đĩa quay tuy nhiên chất liệu của chúng sẽ làm từ nhôm. Hầu hết với loại đầu bơm này thì sẽ được thiết kế ở những dòng máy rửa xe cao nhưng dùng trong hộ gia đình nhiều hơn bởi công suất của loại máy rửa xe này không quá cao.

Máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp

Dĩ nhiên khi chúng ta nhắc đến loại máy này thì ưu điểm đầu tiên chúng ta có thể liệt kê đó là chi phí để mua chiếc máy rửa xe này không cao như những loại máy khác, không những thế kết cấu của loại đầu bơm này không phức tạp, dễ sử dụng .

Với ưu điểm trên thì dòng máy rửa xe dạng đầu bơm mà chúng ta liệt kê rất phù hợp dùng trong các gia đình, nhưng bên cạnh ưu điểm đó bạn cũng không nên quên nhược điểm của dòng máy rửa xe này đó là tuổi thọ của máy được đánh giá là khá thấp dựa trên mức độ so sánh với các dòng máy rửa xe khác. Tiếp tục phần hai của bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các loại máy rửa xe khác.