Mẹ bầu cần chú ý khi cho trẻ uống nước hoa quả

Hoa quả là thực phẩm tốt cho em bé, nhưng để sử dụng đúng cách các mẹ cần chú ý những điều sau đây:

Lưu ý khi cho bé uống nước hoa quả

Lưu ý khi cho bé uống nước hoa quả

Không nên cho trẻ uống sữa pha chung với nước hoa quả

Không nên pha sữa chung với nước hoa quả hoặc vừa uống sữa vừa uống nước hoa quả. Vì khi uống sữa với nước hoa quả thì protein trong sữa gặp axit sẽ bị kết tủa trong dạ dày khiến cơ thể không thể hấp thụ được.

Không nên cho trẻ uống nước hoa quả đóng hộp

Trong nước hoa quả đóng hộp có chứa các chất bảo quản, hương liệu và các chất phụ gia khác. Chính vì thế sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng bằng hoa quả tười nguyên chất 100%, do vậy bố mẹ cần hết sức lưu ý cần tránh khi cho trẻ uống nước hoa quả.

Không cho trẻ uống nước nho tím trong lần đầu tiên uống nước hoa quả

Trong nho tím có chưa các chất  polyphenol gây ức chế quá trình hấp thụ sắt vào cơ thể. Chính vì thế nếu bạn chọn nho tím là thức uống đầu tiên cho trẻ sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.

Không nên cho con uống quá 120ml nước hoa quả mỗi ngày

Tuy nước hoa quả rất có lợi cho cơ thể của trẻ, nhưng nếu uống nhiều quá, một ngày uống trên 120ml sẽ gây ra tác hại nhiều hơn là lợi ích đối với trẻ.

Không nên thay nước hoa quả bằng nước lọc cho trẻ

Vì một ngày không nên uống quá 120ml nước hoa quả chính vì vậy không nên thay loại nước dinh dưỡng này thay cho nước sôi. Ngoài ra khi nước hoa quả quá đặc, ngọt đậm quá thì bạn nên pha một chút nước sổi để nguội vào rồi cho trẻ uống.

Khi uống nước hoa quả không cần ăn hoa quả

Vì trong một số loại hoa quả có chứa nhiều cellulose giúp cơ thể tăng cường nhu động ruột và giúp đại tiện thuận lợi hơn. Ngoài ra cũng nên cho trẻ ăn hoa quả vì khi nhai sẽ có tác dụng phát triển răng và cơ hàm của trẻ được chắc khỏe hơn.

 

Không được uống thuốc bằng nước hoa quả

Không nên uống thuốc bằng nước hoa quả, vì việc này sẽ làm ảnh hưởng sự hấp thụ thuốc và làm giảm hiệu quả của thuốc với cơ thể.

Trên đây là những lưu ý cần tránh khi cho trẻ uống nước hoa quả giúp bạn biết được cách cho trẻ uống nước hoa quả đúng cách để đạt được những hiệu quả tối đa nhất, tránh những ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể trẻ.