Mẹo bảo quản đồ ăn dặm hợp vệ sinh cho bé

Những bà mẹ bận rộn thường thực hiện bảo quản đồ ăn dặm của bé trong ngăn tủ lạnh, tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng cần chú ý những điều sau đây để thực hiện đồ ăn dặm của bé đảm bảo chất dinh dưỡng và vệ sinh.

Cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé

Cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé

Trước tiên, bạn hãy mua những chiếc khay nhựa có nhiều ô vuông nhỏ để tiến hành giữ thực phẩm đông lạnh cho em bé. Mỗi ô vuông nhỏ có thể chứa được một lượng thức ăn vừa phải, tránh lãng phí cho mỗi phần ăn của bé. Chỉ cần ước lượng số gram thịt (có thể tôm, cua, rau, củ…), khi chế biến chỉ cần thực hiện rã đông số ô vuông chứa lượng thức ăn tương ứng.

Ngoài ra, các khay nhựa kiểu này còn dễ dàng khi các bạn cọ rửa, tráng nước nóng hoặc rửa với nước rửa bát chuyên dụng đảm bảo nhanh gọn nhưng hợp vệ sinh.
Sử dụng thìa múc thức ăn được nghiền nhuyễn để vào mỗi ô nhỏ trên khay đã mua. Bạn cũng có thể trộn thức ăn với sữa mẹ và để vào ngăn đá.

Sau đó bạn hãy cố định khay thức ăn với lớp nylon được sản xuất chuyên dụng, dùng để bao thức ăn cho hợp vệ sinh nhất; tiến hành dãn nhãn từng loại thức ăn, ngày chế biến để tránh nhầm lẫn và dễ tìm kiếm.

Cũng cần phải lưu ý là nếu thức ăn đã tiến hành rã đông một lần thì không nên đông lạnh lần thứ 2 vì sẽ mất hết chất dinh dưỡng. Với các loại thức ăn đã đông lạnh không nên bảo quản quá nhiều ngày mà cho bé ăn nhanh càng tốt.

Các loại thịt thường dễ để đông lạnh hơn so với rau xanh và hoa quả. Nhưng khi thực hiện ra đông, chúng rất dễ bị thay đổi màu sắc và kết cấu dinh dưỡng.

Trên đây là một số lưu ý cũng như bí quyết nhanh gọn và đảm bảo dinh dưỡng trong các phần ăn dặm cho bé của các bà mẹ bận rộn không có thời gian hàng ngày để đi chợ và lựa chọn thực phẩm.