Mẹo bảo quản máy trợ thính đúng cách và an toàn

Thiết bị y tế này đã không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng, hoạt động dựa trên sự khuếch đại âm thanh giúp cho người bệnh có thể nghe được những âm thanh phát ra từ bên ngoài, tiếp nhận thông tin một cách dễ hiểu nhất.

Bảo quản máy trợ thính an toàn

Bảo quản máy trợ thính an toàn

Bài viết này sẽ bí quyết bảo quản máy trợ thính đúng cách:

Bảo vệ máy tránh khỏi bụi

Để tránh bụi bám vào máy, khi sử dụng các bạn cầng iữ tay sạch và khô khi cầm máy. Bởi micro của máy trợ thính rất nhỏ và có thể bị bít bởi những hạt bụi làm cản trở âm thanh. Để tránh bụi bẩn rơi vào trong micro, các bạn có thể sử dụng màng chắn mic và thay màng chắn mic định kỳ hoặc khi bụi bẩn. Hãy bảo vệ thiết bị y tế này tránh những lớp bụi để có thể sử dụng lâu dài.

Tránh để máy bị rơi hoặc va chạm mạnh

Tránh va chạm mạnh là yếu tố thiết yếu trong các các bảo quản máy trợ thính. Làm rơi máy có thể gây ảnh hưởng đến đường truyền âm thanh và làm cho tuôi thọ của máy bị giảm sút. Các bạn cần tránh làm rơi máy trợ thính xuống bề mặt cứng- điều này có thể xảy ra trong lúc vệ sinh máy hoặc thay pin. Các bạn cũng nên cẩn thận khi bạn đeo máy vào tai hoặc khi lấy máy ra.

Bảo vệ máy trợ thính khỏi tác động của nhiệt độ cao

Để máy trợ thính dưới nhiệt độ cao có thể làm hỏng thiết bị này cả bên trong lẫn bên ngoài và gây ảnh hưởng đến thu nhận âm thanh. Vì vậy,bạn không nên để máy trợ thính tiếp xúc với nhiệt. Tránh để máy trợ thính tực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và không đặt máy trợ thính gần lò sưởi để có thể bảo quản và sử dụng máy tốt hơn

Tránh ẩm cho máy trợ thính

Ẩm ướt và hơi nước ngưng tụ có thể làm tổn hại đến máy các linh kiện điện tử nằm trong máy trợ thính. Vì vậy, khi đi tắm, đi bơi hoặc độ ẩm trong nhà tắm cao các bạn không nên để máy trợ thính ở trong đó, đồng thời khi nên giữ gìn vệ sinh tai khi cho máy trợ thính vào để tránh ẩm ướt và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy. Và cách bảo quản máy trợ thính khỏi độ ẩm hiệu quả, bạn có thể sử dụng hút ẩm điện, hiệu quả hơn rất nhiều so với hộp hút ẩm thông thường.

 

Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có các cách bảo quản máy trợ thính hiệu quả để sử dụng máy được tốt và kéo dài tuổi thọ của máy.