Mẹo chọn và bảo quản cá hồi

Cá hồi giàu chất dinh dưỡng như protein, axit béo, omega-3 cùng các vitamin rất tốt cho sức khỏe. Nhiều món ngon được chế biên với nhiều phương thức khác nhau như kho, luộc, hấp, nấu canh… Vậy bạn đã biết cách chọn và bảo quản cá hồi đảm bảo chất lượng chưa?

Mẹo chọn và bảo quản cá hồi tươi ngon

Mẹo chọn và bảo quản cá hồi tươi ngon

Cách chọn cá hồi:

– Để chọn cá hồi bạn hãy cầm đuôi cá và lắc nhẹ, chọn cá có phần thịt sống lưng chắc, dày thịt là cá tươi.

Chọn cá dày thịt

Chọn cá dày thịt

– Chọn cá có độ đàn hồi tốt bằng cách ấn nhẹ vào thân, bụng cá.

– Mắt cá hồi phải trong và đen, lưu ý không chọn cá hồi quá nhiều mỡ thịt bị thâm bởi cá đó không tươi.

Cách bảo quản cá hồi:

Cá mua về bạn nên thực hiện sơ chế sạch, rửa kỹ với nước muối loãng rồi mới cất trữ.

 – Bảo quản cá hồi ngắn hạn: với thời gian bảo quản ngắn hạn thì bạn hãy ướp lạnh để đảm bảo cá được tươi ngon và sử dụng trong vòng 24h.

Bảo quản cá hồi

Bảo quản cá hồi

– Bảo quản dài hạn: Một số lượng cá lớn chưa thể sử dụng được hết trong một thời gian ngắn, bạn nên làm sạch sau đó để đông lạnh trong ngăn tủ. Khi muốn sử dụng các bạn chỉ cần tiến hành rã đông và sơ chế như bình thường. Với cách bảo quản này bạn có thể sử dụng cá trong thời gian 3 tháng.

Rất dễ thực hiện đúng không các bạn? Khi vọng với mẹo chọn và bảo quản cá hồi trên đây, các bạn có được những món ăn tươi ngon từ thực phẩm đã chọn và bảo quản. Chúc các bạn thực hiện thành công.